Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nhân Nguyễn Hồng Phong: Công ty Tiến Nông sẽ đầu tư mạnh vào các giải pháp nông nghiệp

DNVN - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông cho biết sẽ đầu tư mạnh vào các giải pháp hỗ trợ người dân tổ chức sản xuất nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong tương lai, Tiến Nông sẽ không đơn thuần là nhà cung cấp phân bón, mà sẽ tổ chức sản xuất để gắn kết trách nhiệm cùng nông dân.

Trạm sạc dự phòng di động thông minh iSitePower M Mini giá từ 8 triệu đồng / Tiêu chuẩn ISO 45003: Giúp ngành giáo dục vượt qua khó khăn trong đại dịch COVID-19

Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam. Với mong muốn chăm sóc phục vụ nông dân ngày một tốt hơn, hướng tới sử dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp, Tiến Nông đang xác định sứ mệnh của mình là “nông dân giàu có, Việt Nam thịnh vượng”. Sau hơn 25 năm gắn bó với nông nghiệp, để thực hiện hóa sứ mệnh trong giai đoạn mới, tháng 8/2020 Công ty Cổ phần Công nông nghiệp (CP CNN) Tiến Nông đã cho ra mắt "Trung tâm chăm sóc phục vụ nông dân Việt Nam".

Trong quá trình phát triển của mình, Tiến Nông cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong áp dụng khoa học công nghệ để tạo ra đa dạng các sản phẩm không chỉ đơn thuần là phân bón mà còn đi đầu trong những giải pháp nông nghiệp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân bằng cách tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đến thăm gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty Tiến Nông tại sự kiện “Khai trương showroom sản phẩm của doanh nghiệp khoa học công nghệ" tại Hà Nội diễn ra ngày 25/11 vừa qua.

Ông Nguyễn Hồng Phong- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông (bên phải) trong sự kiện “Khai trương showroom sản phẩm của doanh nghiệp khoa học công nghệ" tại Hà Nội, sáng 25/11.

Vừa qua, nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (4/1/1995 – 4/1/2020), Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông đã tổ chức chương trình bình chọn "Nông dân tiêu biểu" gắn bó cùng "Cộng đồng Tiến Nông". Kết quả đã có 100 nông dân tiêu biểu đã được tôn vinh. Đây được coi là những nhân tố chủ chốt, ngọn cờ đầu trong mục tiêu hướng đến 1 triệu hộ nông dân giàu có, cùng Việt Nam phát triển thịnh vượng mà Tiến Nông đang xây dựng.

Với những nỗ lực phát triển không ngừng cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, Tiến Nông đã vinh dự được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 5 lần đạt giải thưởng Sao vàng đất Việt, doanh nghiệp Khoa học công nghệ đầu tiên trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, các giải thưởng Sáng tạo Khoa học kỹ thuật Việt Nam Vifotech… và liên tục được vinh danh trong các chương trình về nông nghiệp.

Trao đổi với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Hồng Phong- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông cho biết, trong 27 năm hình thành và phát triển, Tiến Nông đã liên tục tìm tòi, tiếp cận, nghiên cứu các ứng dụng khoa học công nghệ từ đó mới có được những thành công như ngày hôm nay.

Theo ông Phong, dịch COVID-19 xảy ra cũng là thời điểm mọi người sống chậm lại để nhìn nhận lại mọi thứ. Chính vì vậy, trong 2 năm qua Tiến Nông không đặt mục tiêu về tăng trưởng cũng như doanh thu mà tập trung nhiều hơn vào mục tiêu nâng cao chất lượng sống cho người lao động.

“Những năm trước đây chúng tôi nghĩ nhiều đến doanh thu, đến tăng trưởng nhưng giờ đây chúng tôi nghĩ nhiều hơn đến chất lượng cuộc sống của người lao động của mình. Nhưng chính nhờ vào việc thay đổi đó nên về chất lượng và tăng trưởng của công ty đều tốt hơn rất nhiều. Trong cái rủi có cái may, trong nguy có cơ là ở chỗ đó”, ông Phong chia sẻ.

Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần nông nghiệp Tiến Nống.

Ông Nguyễn Hồng Phong- Tổng giám đốc Công ty Cổ phần nông nghiệp Tiến Nông.

Với tư cách là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam, cũng như là Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nghiệp khoa học công nghệ Thanh Hóa, ông Phong cho rằng vấn đề quan trọng nhất của các doanh nghiệp khoa học công nghệ là kết nối. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm khoa học công nghệ tốt nhưng không biết cách và không thể phát triển đưa ra thị trường được nên vẫn chỉ là sản phẩm để đấy. Các doanh nghiệp cần phải tự định vị mình là sản phẩm tự hào của Việt Nam. Các sản phẩm khoa học công nghệ cần phải được truyền thông mạnh mẽ, thông qua hiệp hội và tham gia các cộng đồng, sự kiện để tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa thì doanh nghiệp mới phát triển được.

Cùng với đó, ông Phong cũng mong muốn lan tỏa nhiều giá trị hơn nữa đến với cộng đồng và người nông dân. Thời gian tới, Tiến Nông sẽ thực hiện chuyển đổi số gắn kết trực tiếp với cánh đồng và người nông dân. Trong đó, cánh đồng sẽ là tư liệu sản xuất, người nông dân sẽ là chủ thể sản xuất. Với những người nông dân đã có sẵn tư liệu sản xuất, Tiến Nông sẽ kết hợp để tạo ra giá trị cao nhất. Theo đó, Tiến Nông sẽ đầu tư mạnh vào các giải pháp cho người dân. Sau đó có thể sẽ tổ chức sản xuất nông nghiệp cùng nông dân. Trong tương lai, Tiến Nông sẽ không phải đơn thuần là bán phân bón nữa mà sẽ tổ chức sản xuất để gắn kết trách nhiệm cùng với người nông dân.

Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm