Đồng Tháp: Kiểm tra doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ” phòng, chống dịch
An Giang: Hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 giúp dân tiêu thụ 1,3 triệu tấn lúa / Doanh nghiệp vừa cách ly, vừa sản xuất thế nào khi dịch COVID-19 căng thẳng?
Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra 3 doanh nghiệp (DN) quy mô lớn đang hoạt động tại cụm công nghiệp Bình Thành thuộc xã Bình Thành, huyện Thanh Bình. Các DN đang thực hiện 3 tại chỗ là: sản xuất, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ.
Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp kiểm các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”.
Các DN hiện vẫn đang hoạt động là: Hùng Cá Group, Công ty TNHH MTV Thanh Bình Đồng Tháp, Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Pilmico Việt Nam.
Hiện nay, còn hơn 1.000 công nhân đang làm việc tại 7 nhà máy chế biến thuỷ sản của Hùng Cá Group (trước đây có hơn 4.000 công nhân). Để đảm bảo “3 tại chỗ”, Công ty bố trí đầy đủ chỗ ở, nơi ăn uống cho công nhân và hoạt động sản xuất.
Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Pilmico Việt Nam có hơn 200 công nhân được đảm bảo “3 tại chỗ”. Công ty thực hiện quy định này được đã 2 tuần, đảm bảo quy định giãn cách để phòng, chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch. Chia sẻ khó khăn với các DN, nhưng đây là một trong những giải pháp giúp DN vừa đảm bảo sản xuất không bị gián đoạn, vừa phòng, chống dịch bệnh.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm Nhà máy bia Sài Gòn - Đồng Tháp và Công ty Cổ phần bao bì Sài Gòn - Đồng Tháp tại Khu công nghiệp Trần Quốc Toản, TP Cao Lãnh, Đồng Tháp. Đây là 2 công ty đang hoạt động theo nguyên tắc “3 tại chỗ” với số lượng công nhân khoảng 77 người.
Ông Nghĩa đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết nối với bếp ăn các công ty nhằm giúp nông dân tiêu thụ nông sản và đảm nguồn thực phẩm cho bếp ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo