Doanh nghiệp - Doanh nhân

Elon Musk từng muốn bán Tesla cho Apple với giá chỉ 60 tỷ USD

Nếu đúng như những gì Elon Musk tuyên bố thì Apple đã thực sự để hụt một con "cá to".

Samsung tư vấn cải tiến cho 260 doanh nghiệp Việt Nam / Các ông lớn công nghệ đối mặt với sức ép trên toàn cầu

Trong một tweet mới được đăng tải, CEO Tesla Elon Musk nói rằng ông đã liên hệ với Apple tại "những ngày đen tối nhất" trong quá trình phát triển mẫu Model 3 để bàn về một thỏa thuận. Tại đây, Elon Musk cho biết đã lên kế hoạch bán lại Tesla cho Apple với giá trị bằng khoảng 1/10 giá trị hiện tại của công ty xe điện này (tức khoảng 60 tỷ USD).

Cũng trong đoạn tweet của mình theo Elon Musk, CEO Apple là Tim Cook đã từ chối tham gia cuộc họp nói trên.

Elon Musk từng muốn bán Tesla cho Apple với giá chỉ 60 tỷ USD - Ảnh 1.
Apple để hụt "con cá to" Tesla.

Nếu đúng như những gì Elon Musk tuyên bố thì Apple đã thực sự để hụt một con "cá to". Hôm 21/12 theo giờ Mỹ, Tesla đã chính thức "góp mặt" trong chỉ số S&P 500 (500 công ty lớn nhất về vốn hóa được niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ).

Cổ phiếu của Tesla đã tăng 700% trong năm nay, trong đó bao gồm mức tăng 65% trong tháng trước, sau khi công bố cổ phiếu này sẽ gia nhập nhóm chỉ số S&P 500. Hiện giá trị của Tesla vào khoảng 640 tỷ USD.

Một điểm đáng chú ý là tuyên bố của Elon Musk phát ra ngay sau khi Reuters cho biết Apple đang thúc đẩy việc phát triển công nghệ ô tô tự lái và đang nhắm mục tiêu đến năm 2024 có thể tự sản xuất một phương tiện đi lại sử dụng công nghệ pin đột phá của riêng mình.

Elon Musk từng muốn bán Tesla cho Apple với giá chỉ 60 tỷ USD - Ảnh 2.
Một mẫu xe mang thương hiệu Apple sẽ sớm ra mắt. Ảnh:T eslarati.

Trọng tâm trong chiến lược của Apple là một mẫu pin có thiết kế mới. Một nguồn tin cho hay mẫu thiết kế này có thể "giảm triệt để" chi phí và tăng phạm vi hoạt động của phương tiện. Theo nguồn tin, Apple cũng đang thử nghiệm sử dụng chất hóa học được gọi là LFP, hay lithium iron phosphate, vốn ít có khả năng tăng nhiệt quá mức và do đó an toàn hơn các loại pin lithium-ion khác.

Theo Reuters, hiện vẫn chưa rõ bên nào sẽ phụ trách lắp ráp chiếc xe mang nhãn hiệu Apple, nhưng các nguồn tin nhận định công ty sẽ dựa vào một đối tác chuyên về chế tạo để sản xuất. Ngoài ra, hai người biết về kế hoạch trên cảnh báo những trì hoãn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra có thể buộc Apple lùi việc sản xuất sang năm 2025 hoặc xa hơn.

 

Hiện Apple vẫn chưa ra bất cứ bình luận nào tuyên bố của Elon Musk, cũng như thông tin về việc sản xuất ô tô tự lái đưa ra trước đó.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm