Doanh nhân

Facebook chi 22,6 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg

Trong năm 2018, Facebook đã chi số tiền nhiều gấp đôi so với năm 2017 để bảo vệ sự an toàn của Mark Zuckerberg.

Hacker Đài Loan dọa xóa tài khoản Facebook của Mark Zuckerberg / Facebook bị sập trên toàn cầu do hacker hay do cố tình?

Theo Reuters, tổng số tiền mà Facebook đã chi ra để bảo vệ CEO của mình trong năm 2018 là 22,6 triệu USD (hơn 520 tỷ đồng).

Tai đây, 20 triệu USD được chi để đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg cùng gia đình. Số tiền còn lại dành cho các chuyến bay riêng của CEO này. Đây cũng là một phần trong chương trình an ninh tổng thể mà Facebook dành cho Mark Zuckerberg.

Đáng chú ý, Mark Zuckerberg chỉ nhận lương hàng năm từ Facebok có 1 USD/năm trong 3 năm qua. Tuy nhiên số cổ phần tại Facebook đang giúp Mark Zuckerberg sở hữu khối tài sản lên đến 70,3 tỷ USD, tương ứng với người giàu thứ 5 thế giới (theo thống kê của Bloomberg).

Facebook chi 22,6 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Tổng số tiền mà Facebook đã chi ra để bảo vệ CEO của mình trong năm 2018 là 22,6 triệu USD

Có thể bạn quan tâm

Ngoài vai trò là một trong những người giàu nhất thế giới hoàn toàn dễ hiểu khi mà Facebook tăng gấp đôi chi phí để bảo vệ Mark Zuckerberg trong năm 2018. Năm ngoái, mạng xã hội này phải đối mặt với hàng loạt bê bối: rò rỉ dữ liệu cá nhân, cạnh tranh không công bằng...

Và Facebook cho rằng Mark Zuckerberg ngày càng đối mặt với nhiều mối đe dọa hơn.

Ngoài ra theo báo cao của Reuters, một cuộc "thay máu" trong ban quản trị mạng xã hội này cũng đang diễn ra. Cụ thể, CEO Netflix - Reed Hastings sẽ rời vị trí thành viên hội đồng quản trị Facebook sau 8 năm. Sự ra đi của Hastings diễn ra trong bối cảnh Facebook đẩy mạnh phát triển mảng video.

Facebook cũng sẽ đề cử lãnh đạo cấp cao của PayPal - Peggy Alford vào hội đồng quản trị, thay thế cho Chủ tịch của Đại học Bắc Carolina - người không được đề cử lại.

Theo vtv.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm