Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hà Nội hỗ trợ trực tuyến vướng mắc về thuế cho doanh nghiệp

Ngày 26/9, Cục Thuế TP Hà Nội đã tổ chức Chương trình Đối thoại trực tuyến với hơn 20.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá nhân trên địa bàn.

Top 10 doanh nghiệp công nghệ số đạt doanh thu trên 164.000 tỷ đồng / Triển khai các chính sách về thuế, phí nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân

Ứng dụng dữ liệu lớn vào quản lý thuế - Ảnh 1.
Ảnh minh họa. Nguồn: PLO

Đây là năm thứ 3 ngànhthuếthủ đô thực hiện đối thoại trực tuyến, thay vì đối thoại trực tiếp, nhằm đa dạng hình thức hỗ trợ cho doanh nghiệp, giảm thiểu tối đa thủ tục hành chính.

Những buổi đối thoại trực tuyến sẽ giúp giải đáp những vướng mắc về chính sách thuế và thủ tục hành chính về thuế cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp trong một buổi, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, hiệu quả mang lại cao hơn.

Chương trình hỗ trợ trực tuyến được diễn ra trên nền tảng website của Cục Thuế TP Hà Nội, với sự tham gia của 25 chi cục thuế quận, huyện. Doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể đặt câu hỏi để được các chuyên gia, cán bộ thuế hỗ trợ giải đáp ngay những nội dung vướng mắc thuộc thẩm quyền. Chỉ cần ở tại trụ sở, qua vài thao tác máy tính, doanh nghiệp đã gửi câu hỏi thành công và cũng chỉ khoảng 10 phút sau là đã nhận được câu trả lời.

"Cục Thuế Hà Nội có hơn 200.000 doanh nghiệp và hơn 210.000 hộ kinh doanh, hàng triệu người nộp thuế, nên chúng tôi thấy rằng việc chuyển đổi số là nhiệm vụ tiên quyết để thực hiện cải cách hiện đại hóa ngành thuế, hỗ trợ cho người dân nộp thuế dễ dàng, minh bạch, thuận tiện", ông Vũ Mạnh Cường, Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội, cho biết.

Bên cạnh việc đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp, hiện nay Cục Thuế TP Hà Nội cũng đang triển khai chuyên mục bản đồ số hộ kinh doanh, chuẩn hóa dữ liệu mã số cá nhân trên địa bàn để đồng bộ với dữ liệu quốc gia về dân cư theo đề án 06 của Chính phủ.

 

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm