Doanh nhân

Hợp tác giữa bầu Đức với tỷ phú Trần Bá Dương lên một tầm cao mới

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc chuyển nhượng vốn góp tại Công ty TNHH MTV Cao Su Trung Nguyên.

Em trai bầu Đức bất ngờ “chặt đứt” gần hết vai trò tại Hoàng Anh Gia Lai / Bầu Đức bất ngờ “bán con” cho ông Trần Bá Dương

Chủ tịch HNG Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương.

Chủ tịch HNG Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương.

Có thể bạn quan tâm
 

Theo nội dung công bố, ngày 09/09/2019, Hội đồng quản trị của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai đã thông qua Nghị quyết số 0909/19/HĐQT-HAGL Agrico về việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu bởi HNG tại Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên cho CTCP Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi (có trụ sở tại Quảng Nam).

Số vốn chuyển nhượng là 100% vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Cao su Trung Nguyên. Đây là công ty được thành lập năm 2008 với số vốn điều lệ 821 tỷ đồng và là công ty con của HNG, do HNG sở hữu 100% vốn.

Trong khi đó, CTCP Sản xuất Chế biến và Phân phối Nông nghiệp Thadi - đối tác mua lại công ty của bầu Đức – lại chính là công ty do tỷ phú Trần Bá Dương sở hữu.

Thadi được thành lập hồi đầu năm 2019 với vốn điều lệ 900 tỷ đồng, hoạt động chuyên về phân phối trái cây xuất khẩu cho thị trường cao cấp, bao tiêu trái cây để chế biến, cung cấp dịch vụ kho lạnh, logistics và xuất nhập khẩu.

Giao dịch này là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa Thaco và Hoàng Anh Gia Lai. Trong mô hình hợp tác giữa hai bên, Thadi sẽ lo nhiệm vụ chế biến trái cây và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài với các sản phẩm của HAGL Agrico.

Theo Hiền Anh/Infonet
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC