Doanh nghiệp - Doanh nhân

Lâm Đồng: Doanh nghiệp huyện Lạc Dương hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt 2022

DNVN - Để hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2022, trong tháng 11, trên địa bàn huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) sẽ diễn ra nhiều chương trình đặc sắc do các doanh nghiệp phối hợp với địa phương tổ chức bằng nguồn xã hội hoá. Đây cũng là dịp để thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ và các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Lâm Đồng: Doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng vào cơ hội hợp tác giữa huyện Lạc Dương và Yachiyo Nhật Bản / Lâm Đồng: Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương khai trương Cà phê doanh nhân, tạo cơ hội gắn kết

UBND huyện Lạc Dương cho biết, theo kế hoạch tổ chức hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, trên địa bàn huyện sẽ có 3 hoạt động chính, đó là: Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ IV và Liên hoan Ẩm thực - Rượu cần Lang Biang, Giải đua ngựa không yên lần đầu tiên được tổ chức.

Mùa hội cỏ hồng đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Lạc Dương.

Mùa hội cỏ hồng đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện Lạc Dương.

Trong đó, Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ IV do Công ty Cổ phần Redeyes phối hợp với UBND huyện Lạc Dương tổ chức tại Đồi cỏ hồng, sau 2 năm tạm dừng vì tình hình dịch bệnh. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 19-27/11, gồm các hoạt động chính, như: Lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật “Lạc Dương hội mở”, giao lưu với nhóm nhạc Da LAB - Đại sứ quảng bá văn hóa, du lịch huyện Lạc Dương.

Các hoạt động hưởng ứng gồm: Tiểu cảnh trang trí tại khu vực Đồi cỏ hồng; hoạt động team building, các trò chơi dân gian dân tộc K’Ho; phát động, tổ chức cuộc thi ảnh online “Cỏ hồng trao duyên” và “Đến Cổng trời thăm sứ giả thời tiền sử”; tổ chức không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương…

Liên hoan Ẩm thực và Rượu cần Lang Biang với chủ đề: “Hương vị của núi rừng Lang Biang”, diễn ra sáng ngày 27/11, tại Khu du lịch sinh thái - văn hóa SXHQ, là chương trình lần đầu tiên được tổ chức để hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt.

Liên hoan Ẩm thực và Rượu cần Lang Biang sẽ góp phần giới thiệu đến du khách văn hoá ẩm thực đặc trưng của núi rừng Lạc Dương.

Liên hoan Ẩm thực và rượu cần Lang Biang giới thiệu đến du khách nét văn hoá ẩm thực đặc trưng của núi rừng Lạc Dương.

 

Liên hoan sẽ có sự tham gia của tất cả các xã, thị trấn (6 đội) và các cơ sở du lịch trên địa bàn huyện Lạc Dương có kinh doanh dịch vụ nhà hàng (6 đội). Mỗi đội (12 người) sẽ phụ trách một gian hàng, trong đó có 6 gian hàng là ẩm thực địa phương và 6 gian hàng ẩm thực nhà hàng.

Các đội sẽ trải qua 2 phần thi: Chế biến, trưng bày món ăn và phần thuyết trình. Mỗi đội sẽ trình diễn, chế biến, trình bày một bàn, gồm 1 món khai vị, 4 món chính là đặc sản ẩm thực của đơn vị, địa phương kết hợp với 1 món tráng miệng phù hợp với món ăn chính, cùng với 1 chóe rượu cần Lang Biang. Các món ăn sau khi chế biến và trình bày xong, đội trưởng các đội sẽ thuyết trình giới thiệu về món ăn của đội mình. Ban giám khảo sẽ chấm độc lập, cộng kết quả của 2 phần thi để chọn ra đội thắng cuộc.

Giải đua ngựa không yên cũng là lần đầu tiên được tổ chức một cách chuyên nghiệp tại Trường đua ngựa Khu du lịch sinh thái - văn hóa SXHQ. Giải sẽ khai mạc chiều 26/11 với phần thi đấu vòng loại. Sáng 27/11 sẽ diễn ra vòng tứ kết, bán kết và chung kết. Cự ly thi đấu: 1.400m/lượt. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 110 triệu đồng, do Công ty Cổ phần SXHQ Đà Lạt tài trợ.

 

Giải đua ngựa không yên lần đầu tiên được tổ chức một cách chuyên nghiệp tại Trường đua ngựa Khu du lịch sinh thái - văn hóa SXHQ, để hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2022.

Giải đua ngựa không yên lần đầu tiên được tổ chức một cách chuyên nghiệp tại Trường đua ngựa Khu du lịch sinh thái - văn hóa SXHQ, để hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2022.

Theo thể lệ giải, nài ngựa (người điều khiển ngựa) phải là nam thanh niên đồng bào dân tộc K’Ho, có hộ khẩu thường trú tại huyện Lạc Dương, độ tuổi từ 16-45, có sức khỏe và kỹ năng điều khiển ngựa đua, phải mặc trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc K’Ho và tự trang bị các thiết bị bảo hiểm thân thể khi thi đấu.

 

Số lượng ngựa tham gia thi đấu là 32 con, phải là giống ngựa cỏ địa phương khỏe mạnh, được kiểm dịch và tiêm phòng dịch, bảo đảm thi đấu tốt. Hình thức thi đấu là loại trực tiếp, với 4 vòng thi: Vòng loại, vòng tứ kết, vòng bán kết và vòng chung kết.

Trong thời gian diễn ra Liên hoan ẩm thực và rượu cần Lang Biang và Giải đua ngựa không yên, tại Khu du lịch sinh thái - văn hóa SXHQ cũng sẽ tổ chức không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương và chương trình nghệ thuật chào mừng.

Các hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt cũng góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lạc Dương.

Các hoạt động hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt cũng góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lạc Dương.

Được biết, ngoài 3 hoạt động chính nói trên, UBND huyện Lạc Dương cũng đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở du lịch trên địa bàn chủ trì tổ chức một số hoạt động hưởng ứng, như: Giải đua ván chèo đứng, đêm nhạc Làng Cù Lần, tour tham quan cây thông hai lá dẹt “Đến Cổng Trời thăm sứ giả thời tiền sử”…

 

Các hoạt động này không chỉ thiết thực hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt năm 2022, mà còn kết hợp quảng bá hình ảnh vùng đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Lạc Dương. Đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ và các sản phẩm đặc trưng của địa phương.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm