Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhóm người giàu nhất thế giới lao đao vì COVID-19

Ảnh hưởng của dịch bệnh và sự lao dốc của thị trường chứng khoán, giá dầu đã khiến cho người giàu cũng phải khóc, khi chứng kiến những tổn thất lớn chưa từng có.

Đắk Lắk: Tiêu hủy hơn 140 thùng bia xâm phạm nhãn hiệu bia Heineken / Lạng Sơn xử lý 3 cơ sở bán mắt kính giả nhãn hiệu

Theo thống kê của Bloomberg, tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã bị "thổi bay" 950 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay. Trong đó, mức giảm chỉ riêng trong ngày 12/3 đã chiếm tới 331 tỷ USD bắt nguồn từ nỗi lo ngại về dịch COVID-19, giá dầu lao dốc và thị trường tài chính chao đảo.

Tỷ phú sòng bạc Sheldon Adelson. Ảnh: AP.
Tỷ phú sòng bạc Sheldon Adelson. Ảnh: AP.

Khóc nhiều nhất phải kể đến tỷ phú sòng bạc Sheldon Adelson, khi 11,7 tỷ USD (1/4 tổng giá trị tài sản) của ông đã không cánh mà bay. Thiệt hại bắt nguồn từ việc các sòng bạc trống khách và nhiều triển lãm thương mại bị hủy bỏ.

Chủ tịch của công ty kinh doanh du thuyền lớn nhất thế giới Carnival - Micky Arison thì rớt 6 hạng trong bảng xếp hạng tỷ phú, sau khi cổ phiếu lao xuống mức thấp nhất trong 23 năm. Công ty này cũng phải đình chỉ mọi hoạt động đối với chuỗi tàu du lịch hạng sang Princess Cruises trong 2 tháng.

Không ngoại lệ, tài sản của "ông hoàng" đồ xa xỉ Bernard Arnault - Chủ tịch LVMH, bay mất 9,5 tỷ USD. Trong khi đó, ông chủ Amazon Jeff Bezos mất gần 8,1 tỷ USD.

Diễn biến này đánh dấu ngày thiệt hại lớn nhất trong lịch sử 8 năm của bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm