Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhóm tỷ phú giàu nhất bỏ túi 150 tỷ USD nhờ cơn sốt AI

Theo Bloomberg Billionaire Index, nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới đã "bỏ túi" 150 tỷ USD nhờ cơn sốt AI trong 6 tháng qua.

Doanh nghiệp duy trì sản xuất, giữ thị trường xuất khẩu / Doanh nghiệp thủy sản đối mặt với nhiều khó khăn

Ảnh minh họa

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong những chủ đề chính của thị trường chứng khoán toàn cầu từ đầu năm 2023 và cũng đã giúp giới tỷ phú trở nên giàu có hơn. Theo Bloomberg Billionaire Index, nhóm tỷ phú giàu nhất thế giới đã "bỏ túi" 150 tỷ USD nhờ cơn sốt AI trong 6 tháng qua.

Tính từ đầu năm 2023, giá cổ phiếu Meta - công ty mẹ Facebook - đã tăng tới 134%, nhờ sự bùng nổ của AI cũng như kế hoạch cắt giảm chi phí của người đồng sáng lập Mark Zuckerberg. Nhờ vậy, tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng khoảng 57 tỷ USD lên hơn 102 tỷ USD.

Trong khi đó, tỷ phú Larry Ellison, người sáng lập tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia Oracle, đã lần đầu tiên vượt qua Bill Gates trong bảng xếp hạng 500 tỷ phú toàn cầu. Tài sản của ông Ellison đã tăng 47 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Oracle tăng 55% từ đầu năm.

Một cái tên khác đó là người sáng lập công ty chip bán dẫn Nvidia, ông Jensen Huang. Tài sản của ông này đã tăng thêm 24 tỷ USD khi kế hoạch phát triển AI giúp cổ phiếu Nvidia tăng tới 192%, đưa vốn hóa công ty này lần đầu tiên vượt 1.000 tỷ USD.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm