Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nữ doanh nhân góp phần vào sự phát triển chung của TP Cần Thơ

DNVN - Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ luôn không ngừng nỗ lực phát triển xây dựng môi trường kinh doanh thuận lợi và hỗ trợ cho phụ nữ tham gia vào lĩnh vực doanh nghiệp, tạo gắn kết và chia sẻ kiến thức giúp các nữ doanh nhân tăng cường năng lực và tự tin.

Phó Bí thư Quảng Ninh làm Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV / Chính sách giảm thuế, phí giúp doanh nghiệp vượt khó

Chiều 18/5, Hội Nữ Doanh nhân (NDN) TP Cần Thơ tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập, với sự tham gia của lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, các sở ban, ngành và đại diện các hội nữ doanh nhân đến từ các tỉnh thành đến tham dự.

Đại diện Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ nhận bằng khen từ UBND thành phố và giấy khen từ Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt nam.

Đại diện Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ nhận bằng khen từ UBND thành phố và giấy khen từ Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam.

Qua 1 năm thành lập, tổng số hội viên của hội doanh nhân nữ tăng lên 199 hội viên. Hoạt động của hội NDN ngày càng được lan tỏa và khẳng định vị thế trong cộng đồng doanh nghiệp TP Cần Thơ cũng như trong cộng đồng Hiệp hội NDN Việt Nam. Bên cạnh đó, hội không chỉ tạo cơ hội kinh doanh mà còn xây dựng một cộng đồng nữ doanh nhân mạnh mẽ và phát triển bền vững. Qua những hoạt động, liên kết và đối thoại với chính quyền địa phương, hội đã góp phần vào sự phát triển kinh tế và xã hội của TP Cần Thơ.

Tại buổi kỷ niệm, bà Tạ Thị Thu - Chủ tịch Hội NDN TP Cần Thơ cho biết, ban chấp hành hội luôn gương mẫu đi đầu dẫn dắt trong các hoạt động tạo sự yên tâm và truyền cảm hứng từ những điển hình vượt khó để các hội viên chia sẻ, học tập kinh nghiệm.

Theo bà Thu, thời gian qua, hội đã phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cần Thơ tổ chức diễn đàn tài chính tạo điều kiện cho hội viên cập nhật các chính sách ưu đãi của ngân hàng ADB đối với nữ chủ doanh nghiệp; các chính sách hỗ trợ nâng cao năng lực bản thân, kỹ năng điều hành quản trị doanh nghiệp, hướng đến thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò phụ nữ trong nền kinh tế.

Đồng thời, hội cũng đã ký hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp, hội Doanh nhân Trẻ TP Cần Thơ để liên kết trong các hoạt động kết nối kinh doanh, đối thoại với chính quyền và ban ngành địa phương; hướng đến các hoạt động an sinh xã hội như xây mái ấm tình thương, tổ chức trung thu cho các em có hoàn cảnh khó khăn, thành lập "Siêu thị 0 đồng" trao yêu thương…

Lãnh đạo thành phố khen thưởng tập thể Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ.

Lãnh đạo thành phố khen thưởng tập thể Hội Nữ Doanh nhân TP Cần Thơ.

“Hội NDN TP Cần Thơ sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới kết nối, tạo ra cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh cùng với việc tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng, nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh kết nối, mở rộng quy mô và tăng cường đa dạng ngành nghề, bảo đảm mang đến sự phát triển cho các hội viên luôn nắm bắt được xu hướng và áp dụng những phương pháp hiệu quả về kinh tế”, bà Thu nêu định hướng của hội thời gian tới.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển mong muốn, các hội viên doanh nhân nữ tiếp tục nêu cao tinh thần, chung sức chung lòng từng bước khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ thời gian tới, luôn tự hào và xứng đáng với giá trị cốt lõi “Bản lĩnh - Khát vọng - Nhân ái”.

“Thành phố sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố”, ông Hiển nhấn mạnh.

Dịp này, hội NDN nhận bằng khen của UBND TP Cần Thơ vì những thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đồng thời, kết nạp thêm 16 hội viên mới và trao 120 triệu đồng cho Thành đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ để xây mái ấm tình thương và trao quà tặng chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa.

Khánh Ngọc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm