Nữ doanh nhân

Tổng giám đốc WTO thăm Sao Thái Dương

DNVN - Ngày 17/5, trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ và đối thoại với các nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam nhân chuyến công tác Việt Nam, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã dành thời gian thăm Công ty Cổ phần Sao Thái Dương - một trong những doanh nghiệp (DN) tiên phong về kinh doanh bao trùm do nữ làm chủ.

Nữ doanh nhân khởi nghiệp với cây nấm dược liệu / CEO Vinamilk: Nữ lãnh đạo với tư duy “luôn đổi mới”

Cuộc gặp gỡ và đối thoại giữa Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala với các nữ doanh nhân Việt Nam được Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Văn phòng dự án SheTrades tại Việt Nam và Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (WeLead) tổ chức nhằm hỗ trợ các DN do nữ làm chủ có cơ hội tiếp xúc, trao đổi và tham vấn với lãnh đạo cao nhất của WTO. Qua đó có cơ hội nâng cao kiến thức, tiếp cận các cơ hội phát triển DN bền vững cũng như tham gia tiến trình thâm nhập thị trường thương mại quốc tế.


Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala trò chuyện với các nữ doanh nhân tại trụ sở Sao Thái Dương.

Vinh dự được lựa chọn là chủ nhà cho sự kiện đối thoại quan trọng này, bà Nguyễn Thị Hương Liên - đồng sáng lập, Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương, Phó Chủ tịch WeLead bày tỏ mong muốn chuyển tải đến người đứng đầu WTO tinh thần của doanh nhân nữ Việt Nam, cách thức mà các doanh nhân nữ Việt Nam đối diện với thử thách và từng bước vượt qua.

Sao Thái Dương áp dụng chiến lược kinh doanh bền vững, đổi mới sáng tạo của một doanh nghiệp khoa học công nghệ. Đặc biệt là định hướng theo mô hình kinh tế bao trùm - doanh nghiệp doanh nhân nữ tạo tác động tích cực tới phát triển xã hội.

"Xuất thân từ nông thôn, chúng tôi hiểu thế nào là "chân lội dưới bùn" và "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" của người nông dân. Chúng tôi gắn bó với người nông dân bởi họ là đối tác cung cấp dược liệu cho DN. Sao Thái Dương thu mua sản phẩm của người nông dân với giá cao nhưng lại phải có trách nhiệm sản xuất ra những sản phẩm có mức giá phải chăng để họ được sử dụng đúng sản phẩm mà chính mình sản xuất ra. Các sản phẩm từ dược liệu do Sao Thái Dương sản xuất có giá cả phải chăng để phục vụ người dân. Có những sản phẩm chỉ có giá 10.000 - 20.000 đồng", bà Hương Liên nói.


Bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương chia sẻ về chiến lược kinh doanh bao trùm và phát triển bền vững.

Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương cho biết rất vui mừng khi được Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác quan tâm, dành sự ưu ái trong việc hỗ trợ các DN Việt Nam do nữ làm chủ, hoặc các DN có tác động mạnh mẽ tới phát triển cộng đồng.

"Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của chúng tôi là đưa sản phẩm của DN đến nhiều hơn với thị trường quốc tế. Việc tiếp cận được các quốc gia phát triển để có thể bán hàng với giá cao hơn thực sự là thách thức rất lớn. Nhân đây, chúng tôi mong rằng WTO, các cơ quan quản lý Nhà nước của Việt Nam quan tâm hơn nữa, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho các DN do nữ làm chủ thông qua các chương trình xúc tiến thương mại, để DN xuất khẩu nhiều hơn, gia nhập sâu hơn nữa vào chuỗi cung ứng toàn cầu", bà Hương Liên bày tỏ.

Trước cuộc đối thoại với các nữ doanh nhân, Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo Iweala đã tới thăm và nói chuyện với lãnh đạo Công ty Cổ phần Sao Thái Dương.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên đã gửi lời cảm ơn Tổng giám đốc WTO dành thời gian đến thăm, trao những tình cảm nồng ấm cho Thái Dương cũng như có những chia sẻ hữu ích cho các nữ doanh nhân.

Một số hình ảnh Tổng giám đốc WTO thăm trụ sở Sao Thái Dương:


Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm