Doanh nghiệp - Doanh nhân

Sẽ có nhiều sự kiện nổi bật của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Áo và EU

DNVN - Trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Áo, từ 28/9-3/10/2022, phái đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ tham dự tọa đàm, trao đổi với doanh nghiệp tại Áo và nhiều nước trong Liên minh châu Âu (EU) nhằm kết nối và mở rộng hợp tác đầu tư.

“Vượt covid” vải thiều Lục Ngạn lên đường sang EU / Năm lưu ý dành cho doanh nghiệp xuất khẩu sang EU

Theo đó, từ ngày 28-29/9, phái đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam sẽ tham dự Toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam - Áo và giao lưu với cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt để hiểu thêm về thị trường Áo, các cơ hội cũng như các khó khăn, thách thức nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại - đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam.

Toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam - Áo tạo cơ hội thúc đẩy hợp tác đầu tư song phương.

Tiếp đó, phái đoàn sẽ đến thăm, giao lưu và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Slovakia, Hungary, Séc để tìm hiểu nhu cầu thị trường và cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và sản xuất với doanh nghiệp của các nước.

Đáng chú ý, trong các nước EU mà phái đoàn tới thăm và làm việc, Áo là nước có thế mạnh về công nghệ môi trường, năng lượng tái tạo, y học, công nghệ giao thông thông minh - giao thông hỗn hợp.

Tại Áo, doanh nghiệp Việt có nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực sản xuất gỗ theo quy trình khép kín và bền vững, công nghiệp giấy, năng lượng tái tạo, vận tải hàng hóa – logistics, văn hóa – du lịch.

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Mai Linh, Tổng Lãnh sự danh dự Cộng hòa Slovakia tại TP Hồ Chí Minh cho rằng, các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Áo là những sự kiện rất quan trọng, phù hợp và tích cực sau 2 năm đại dịch COVID-19.

“Đối với chương trình hoạt động của đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam tới đây là rất tốt đẹp cho quan hệ Việt Nam – Áo nói riêng, Việt Nam – EU nói chung. Thông qua chuyến thăm và làm việc với cộng đồng doanh nghiệp tại các nước Đức, Séc, Slovakia, Hungari, đặc biệt tại Áo, tôi hy vọng sẽ có những kết quả tốt đẹp”, ông Huy nói.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm