Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tăng cường năng lực cạnh tranh và tiếp cận thị trường đối với doanh nghiệp do nữ làm chủ

DNVN – Diễn đàn hỗ trợ kết nối B2B cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ tại Lâm Đồng là cơ hội giúp các doanh nghiệp tăng cường năng lực cạnh tranh và tiếp cận thị trường, bên cạnh đó, lan toả những câu chuyện thành công đến cộng đồng nữ doanh nhân.

Lâm Đồng: Tôn vinh 53 doanh nhân tiêu biểu, cam kết ngăn chặn nhũng nhiễu, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp / Lâm Đồng: 10 doanh nhân tiêu biểu được VCCI tôn vinh

Sáng 21/7, gần 100 nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tham dự Diễn đàn hỗ trợ kết nối B2B cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) do nữ làm chủ, do Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), phối hợp với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VCCI) và các đối tác tổ chức tại Đà Lạt.

Bà Trịnh Thị Hương – Phó Cục trưởng Cục Cục Phát triển doanh nghiệp, phát biểu khai mạc diễn đàn.

Bà Trịnh Thị Hương – Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, phát biểu khai mạc diễn đàn.

Diễn đàn nằm trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật về chương trình thúc đẩy phát triển doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Đông Nam Á và Thái Bình Dương, do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thực hiện tại Việt Nam (2019-2024).

Bà Trịnh Thị Hương – Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), với mục tiêu tạo điều kiện cho doanh nghiệp do nữ làm chủ tại Lâm Đồng tăng cường khả năng cạnh tranh và tiếp cận thị trường, tập trung vào phát triển các kỹ năng mềm và kỹ năng kết nối trong chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng, diễn đàn đã chọn 2 chuỗi giá trị có lợi thế của doanh nghiệp địa phương, đó là chuỗi giá trị về chế biến nông sản và du lịch.

“Với sự tham gia tích cực của gần 100 nữ doanh nhân, diễn đàn kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin về cách thức tiếp cận các doanh nghiệp đầu chuỗi, thông qua đó có thể lan toả câu chuyện thành công đến cộng đồng doanh nhân nữ trong cả nước”, bà Trịnh Thị Hương chia sẻ.

Ông Bùi Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng.

Ông Bùi Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng.

Ông Bùi Văn Lâm – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng, cho biết, hiện nay, tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh là gần 14.000 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ là hơn 3.100 doanh nghiệp (chiếm hơn 23%).

Ông Lâm kỳ vọng diễn đàn hỗ trợ kết nối B2B cho các DNNVV do nữ làm chủ sẽ giúp các doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là DNNVV do nữ làm chủ được nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng lao động, nhiều doanh nghiệp tham gia mạng sản xuất, chuỗi giá trị trong nước và toàn cầu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhanh và bền vững.

bà Mai Thị Diệu Huyền – Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VCCI) đã chia sẻ kinh nghiệm kết nối B2B

Bà Mai Thị Diệu Huyền – Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm kết nối B2B.

Tại diễn đàn, bà Mai Thị Diệu Huyền – Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VCCI) đã chia sẻ kinh nghiệm kết nối B2B và các giải pháp hỗ trợ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận thị trường cho các DNNVV do nữ làm chủ.

Bên cạnh đó, đại diện một số tập đoàn bán lẻ, doanh nghiệp du lịch lữ hành đã chia sẻ về cách thức cộng tác các nhà cung cấp trong chuỗi chế biến nông sản, chuỗi du lịch và các sản phẩm liên quan.

Diễn đàn cũng dành thời gian để các doanh nhân nữ, phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng trao đổi, thảo luận với các diễn giả, đại diện các doanh nghiệp về những thuận lợi, khó khăn khi tham gia chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị.

Các doanh nghiệp đầu chuỗi tham quan, kết nối với các nhà sản xuất.

Các doanh nghiệp đầu chuỗi tham quan, kết nối với các nhà sản xuất.

Cũng tại diễn đàn, 30 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể do nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương. Đây là điểm nhấn của chương trình kết nối ngoài hội trường với các hoạt động tham quan, trao đổi, tư vấn thông tin tại các gian hàng.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm