Doanh nhân

Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng “lộ” kế hoạch lớn

Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa tiết lộ kế hoạch huy động tối đa 750 triệu USD trái phiếu quốc tế. Trái phiếu phát hành sẽ được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX), không được chào bán, niêm yết và giao dịch tại thị trường Việt Nam.

Kat Cole - nữ doanh nhân làm chủ tịch chuỗi nhà hàng trị giá hơn tỷ đô / Nữ doanh nhân 9X làm mẹ đơn thân sở hữu nhan sắc cuốn hút

Sau hai phiên giảm mạnh đầu tuần, các chỉ số đã hồi phục trở lại trong sáng nay (7/8). VN-Index tăng 2,51 điểm tương ứng 0,26% lên 967,12 điểm. HNX-Index tăng 0,16 điểm tương ứng 0,16% lên 102,05 điểm.

Số mã tăng giá trên quy mô thị trường đã có phần lấn lướt so với số mã giảm giá. Thống kê có 304 mã tăng, 36 mã tăng trần so với 257 mã giảm và 18 mã giảm sàn.

Một số mã lớn sau khi bị chốt lời, nhà đầu tư đã quay trở lại giải ngân. VCB tăng giá đóng góp đáng kể cho VN-Index tới 1,53 điểm.

Bên cạnh đó, VHM, VNM, MWG, HVN, HPG cũng có ảnh hưởng tích cực đến diễn biến chỉ số chính. Chiều ngược lại, VIC, SAB, ROS, GAS, VRE lại giảm giá và kìm hãm đà phục hồi của VN-Index.

Thanh khoản cải thiện khá mạnh, đặc biệt là trên sàn HSX. Có 137,15 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 2.914,8 tỷ đồng trên HSX sáng nay, đồng thời sàn HNX cũng có 14,09 triệu cổ phiếu được giao dịch tương ứng giá trị giải ngân đạt 183,37 tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Có thể bạn quan tâm

VIC của Vingroup sáng nay bất ngờ giảm 800 đồng còn 119.000 đồng/cổ phiếu. Tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa tiết lộ kế hoạch huy động tối đa 750 triệu USD trái phiếu quốc tế. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có đảm bảo. Mệnh giá 200.000 USD/trái phiếu.

Kỳ hạn trái phiếu 3 năm, 5 năm hoặc 7 năm kể từ thời điểm phát hành, thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2019.

Theo thông tin công bố, số tiền huy động được sẽ phục vụ cho các dự án đầu tư của tập đoàn, bao gồm các dự án mà công ty là chủ đầu tư và các dự án hợp tác với công ty con; tăng quy mô vốn hoạt động và để chi trả cho các chi phí tư vấn liên quan đến việc phát hành.

Trái phiếu phát hành sẽ được niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX), không được chào bán, niêm yết và giao dịch tại thị trường Việt Nam.

Trở lại với thị trường khoán, MBS cho rằng, cho đến phiên hôm qua, thị trường đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp, quán tính giảm cũng đã được thu hẹp bằng một nửa so với phiên giảm trước đó.

Thị trường đã mất 1 tháng để đi từ vùng 960 điểm lên 1.000 điểm và thành quả đã bị xóa sạch chỉ sau 3 phiên giảm mạnh.

Phiên hôm qua, thị trường tạo một “khoảng trống” khá rộng, mức hồi phục trong phiên rất tốt nhờ lực cầu bắt đáy tiếp tục gia tăng. Tín hiệu phục hồi khá tốt và thị trường phái sinh cũng đang đặt kỳ vọng như vậy.

Còn theo BVSC, VN-Index được cho là sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 968-972 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường được kỳ vọng sẽ tăng điểm trở lại từ vùng hỗ trợ này.

Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường sẽ còn gặp các nhịp rung lắc mạnh và có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 955-960 điểm một lần nữa trước khi phát đi tín hiệu hồi phục rõ nét hơn.

Điểm tiêu cực hiện tại đối với thị trường vẫn là việc khối ngoại chuyển sang bán ròng trong những phiên gần đây. Trong kịch bản tích cực, chỉ số sẽ phải lấp lại khoảng trống giảm điểm đã mở ra ngày hôm nay tương ứng với vùng 973-978 điểm trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán hạ tỷ trọng.

Các hoạt động mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm mạnh về các vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên. Tập trung vào các cổ phiếu cơ bản tốt, vốn hóa lớn và các nhóm ngành được hưởng lợi từ vĩ mô như thủy sản, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin…

Theo Mai Chi/Dân Trí
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC