Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Univercells mong muốn đầu tư các cơ sở sản xuất vaccine tại Việt Nam

DNVN - Trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại Bỉ, Tập đoàn Univercells cho biết, mong muốn hợp tác đầu tư các cơ sở sản xuất vaccine tại Việt Nam, đào tạo nhân viên sản xuất vaccine, thậm chí có thể kết nối với nhiều đối tác để có nguồn tài chính thích hợp cho các dự án hợp tác.

Nhiều doanh nghiệp chưa mặn mà với ứng dụng công nghệ trong quản trị nhân sự / Tháng 9/2021 là thời điểm “quyết định” để “cứu nguy” cho doanh nghiệp


Nguồn tin từ Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ cho biết, ngày 8/9, bên lề chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bỉ và EU, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có buổi làm việc với Tập đoàn Univercells và các đối tác tài chính, Cơ quan Thương mại và Đầu tư vùng Wallonie về khả năng hợp tác sản xuất vaccine, trong đó có vaccine ngừa COVID-19, thuốc chữa bệnh, sản phẩm “y tế đơn”.

Trong nỗ lực tìm kiếm các nguồn vaccine, nhất là vaccine ngừa COVID-19 và thực hiện chiến lược ngoại giao vaccine, Bộ Công Thương đã tích cực tìm kiếm các đối tác thích hợp và tại Bỉ.

Trao đổi Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên về ý tưởng cho các dự án trong tương lai tại Việt Nam, Tập đoàn Univercells bày tỏ sự quan tâm đến hợp tác đầu tư các cơ sở sản xuất vaccine tại Việt Nam, sản xuất các sản phẩm y tế thích ứng từng cá nhân, chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo nhân viên sản xuất vaccine, thậm chí có thể kết nối với nhiều đối tác để có nguồn tài chính thích hợp cho các dự án hợp tác.


Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm việc với Tập đoàn Univercells.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vui mừng khi Univercells bày tỏ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong công nghệ sinh học và đề xuất những đường hướng phù hợp với thực tế phát triển hạ tầng công nghệ sinh học tại Việt Nam. Điều này là cơ sở tốt để hai bên có thể tìm được những đối tác và hình thức hợp tác phù hợp như hợp tác sản xuất vaccine, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong ngành, không chỉ đối với vaccine ngừa COVID-19 mà còn các loại vaccine khác, cũng như các loại thuốc, sản phẩm y tế. Qua đó, giúp tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho Việt Nam và Univercells.

Bộ trưởng cũng đề xuất với năng lực của Việt Nam, Univercells khi sản xuất và hợp tác với Việt Nam có thể tiếp cận và cung ứng toàn khu vực ASEAN, châu Á.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị Univercells sớm gửi đề xuất chính thức nêu rõ mục đích, nội dung và khả năng hợp tác để phía Việt Nam nghiên cứu và phản hồi.

Người đứng đầu Bộ Công Thương cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ dự án của Univercells tại Việt Nam để dự án sớm trở thành hiện thực sau khi được các Bộ, ngành Việt Nam xem xét, trao đổi.

Univercells Group (UNVC) là tập đoàn cung cấp các giải pháp sản xuất sinh học tại Bỉ. Công ty phát triển các lò sinh phẩm virú và nuôi cấy tế bào tự động trong lĩnh vực công nghệ sinh học và chăm sóc sức khỏe.

Được thành lập vào năm 2013 tại Gosselies, Hainaut, Bỉ bởi Hugues Bultot, Univercells đã thu hút được tổng cộng 94,5 triệu đô la Mỹ sau 6 lần huy động vốn. Công ty cung cấp các nền tảng và giải pháp sản xuất sinh học mới nhằm cung cấp các loại chế phẩm sinh học có sẵn và giá cả phải chăng bằng cách dựa trên các công nghệ cốt lõi độc quyền và cách tiếp cận theo quy trình nhanh và liên tục.

UNVC đã cho ra đời Exothera, tổ chức được phép sản xuất và phát triển công nghệ của Univercells theo hợp đồng (CDMO). Exothera có kế hoạch nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 thông qua hỗ trợ các sáng kiến nghiên cứu vaccine và cung cấp các dịch vụ sản xuất.

Mnh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm