Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thay đổi lớn trong danh sách 10 điểm đến ưa thích của các triệu phú

Mỗi năm Henley&Parners chọn ra danh sách 10 quốc gia có số lượng triệu phú nhập cư nhiều nhất, với tài sản có tính thanh khoản cao tối thiểu 1 triệu USD.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải: Sản xuất đến đâu, tiêu thụ tro xỉ đến đó / Đà Nẵng: Các khu du lịch lớn tung nhiều dịch vụ mới dịp hè

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Báo cáo của công ty tư vấn nhập cư toàn cầu Henley&Parners công bố ngày 18/6 cho thấy trong danh sách 10 quốc gia hấp dẫn nhất với các triệu phú thế giới trong năm qua, đứng đầu là Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với số triệu phú nhập cư ròng là 6.700. Đứng thứ hai và ba là Mỹ và Singapore, với các con số tương ứng 3.800 triệu phú và 3.500 triệu phú.

Cũng theo báo cáo trên, lần đầu tiên trong nhiều chục năm qua, số lượng triệu phú rời khỏi Israel đã vượt số triệu phú chọn quốc gia Trung Đông này làm điểm đến định cư.

Mỗi năm Henley&Parners chọn ra danh sách 10 quốc gia có số lượng triệu phú nhập cư nhiều nhất, với tài sản có tính thanh khoản cao tối thiểu 1 triệu USD, và 10 quốc gia bị di cư nhiều nhất; kèm theo các phân tích về nguyên nhân, số liệu và dịch vụ tư vấn.

Trong năm 2023, Israel đứng thứ 12 trong danh sách ưa thích của các triệu phú thế giới, với lượng nhập cư ròng 600 triệu phú. Tuy nhiên, thứ hạng này giảm 4 bậc so với năm 2022 và cũng là lần đầu tiên trong nhiều thập niên Israel rớt khỏi top 10 quốc gia hấp dẫn nhất.

 

Tư vấn viên cao cấp phụ trách Israel, Dan Marconi nhận định: "Sự đảo chiều mạnh mẽ này cho thấy tình trạng xung đột có thể làm thay đổi nhanh chóng sự hấp dẫn của một quốc gia đối với tình trạng di cư của giới nhà giàu thế giới".

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm