Doanh nghiệp - Doanh nhân

Furama Resort Đà Nẵng tổ chức gala trải nghiệm văn hóa ẩm thực mùa hè

DNVN - Trong chuỗi sự kiện “Hành trình văn hóa ẩm thực Việt”, tối 19/6, Furama Resort Đà Nẵng đã tổ chức gala trải nghiệm văn hóa ẩm thực mùa hè với chủ đề “Hương biển Đà - Phong vị Việt”, mang đến những trải nghiệm ẩm thực ấn tượng.

Chương trình đặc sắc của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tại lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2024 / Cảng Đà Nẵng khai thác khu chứa hàng container 110.000 Teus

Gala lần này có sự góp mặt của bốn Master Chef hàng đầu Việt Nam: Doãn Văn Tuấn, Đỗ Ngọc Công, Nguyễn Danh Hinh và Lê Xuân Tâm trình diễn những kỹ thuật nấu ăn điêu luyện và sáng tạo, mang đến những món ăn đặc sắc, độc đáo gắn liền câu chuyện văn hóa được cố vấn bởi nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân.

Các đầu bếp hàng đầu Việt Nam công diễn ẩm thực tại gala ở Furama Resort Đà Nẵng tối 19/6.

Các đầu bếp hàng đầu Việt Nam công diễn ẩm thực tại gala ở Furama Resort Đà Nẵng tối 19/6.

Đại diện đơn vị tổ chức, ông Andre Pierre Gentzsch – Tổng giám đốc vận hành Quần thể du lịch Quốc tế Furama – Ariyana Đà Nẵng chia sẻ: “Tiếp nối thành công của gala trải nghiệm văn hóa ẩm thực mùa Xuân vào tháng 3/2024, sự kiện lần được tổ chức ngay trên bãi biển Đà Nẵng xinh đẹp. Không gian sự kiện biển, trang trí theo chủ đề đại dương và màn công diễn ẩm thực xuất sắc của các nghệ nhân đã thu hút nhiều sự quan tâm của du khách”

Khẳng định vai trò và ý nghĩa của “Hành trình văn hóa ẩm thực Việt”, Chef Nguyễn Danh Hinh - Phó Chủ tịch của Hiệp hội Đầu bếp Việt Nam nhận xét: “Đà Nẵng là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Hành trình văn hóa ẩm thực Việt được tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng là sự kiện rất có sức hút và có ý nghĩa đối với ngành ẩm thực Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung”.

Theo ông, ngoài các sự kiện giao lưu ẩm thực, công diễn ẩm thực như thế này, ngành du lịch Đà Nẵng nên tổ chức thêm các cuộc thi cho các đầu bếp hàng đầu trong nước và quốc tế để có thể giao lưu, sáng tạo nhiều hơn và đẩy mạnh chất lượng dịch vụ phục vụ, trải nghiệm ẩm thực của TP.

Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp Thế giới tại Việt Nam – Chef Lê Xuân Tâm đánh giá, với sự quy tụ của những Master chef hàng đầu Việt Nam, hành trình văn hóa ẩm thực Việt tổ chức tại Furama Resort Đà Nẵng là chuỗi sự kiện có sự đầu tư, lên kế hoạch chỉnh chu và được cố vấn chi tiết, đầy giá trị từ Ban cố vấn.

“Đây sẽ là điểm sáng trên bản đồ du lịch ẩm thực thế giới và là tiền đề để mở ra thêm nhiều chương trình quảng bá du lịch Việt Nam thông qua các sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các nước; góp phần rất lớn thu hút công chúng địa phương, cũng như mang lại tiếng vang đối với giới yêu mến ẩm thực tại Việt Nam và trên toàn cầu”, Chef Lê Xuân Tâm nhấn mạnh.

Du khách trải nghiệm các nông sản địa phương được trung bày, giới thiệu tại gala.

Du khách trải nghiệm các nông sản địa phương được trung bày, giới thiệu tại gala.

Cùng với công diễn ẩm thực, tại gala tối ngày 19/6 còn trưng bày, quảng bá nông sản xã miền núi Hòa Bắc, nước mắm Nam Ô (Đà Nẵng); nông sản huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam); sâm Bố Chính A Lưới (Thừa Thiên Huế). Điều này gây nhiều ấn tượng cho Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân – Thành viên Tổ Tư vấn Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp Trung ương.

Theo ông Tâm, một trong những ý nghĩa quan trọng của “Hành trình văn hóa ẩm thực Việt” tại Furama Resort Đà Nẵng là hỗ trợ, đồng hành quảng bá các sản phẩm nông nghiệp, nông thôn địa phương. Các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, không chỉ được ứng dụng trong cung ứng dịch vụ ẩm thực tại các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng tạo ra giá trị món ăn, mà còn xây dựng nền tảng sản phẩm OCOP vươn xa ra thế giới.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng cho rằng việc tổ chức các sự kiện tôn vinh văn hóa và ẩm thực là một trong những cách hiệu quả để thu hút du khách. Các lễ hội ẩm thực, các buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống, các hoạt động trải nghiệm văn hóa như học nấu ăn, tham quan làng nghề... đều mang lại những trải nghiệm khó quên cho du khách trong nước và quốc tế.

"Chiến lược phát triển kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa và ẩm thực không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tạo nên sức hút đặc biệt cho điểm đến Đà Nẵng trong lòng du khách trong và ngoài nước", ông Nguyễn Đức Quỳnh nhấn mạnh.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm