Doanh nhân

Top 10 ngành sản sinh ra nhiều triệu phú và tỷ phú USD nhất

Theo Wealth-X, tài chính ngân hàng là lĩnh vực có nhiều triệu phú, tỷ phú USD nhất, theo sau là ngành dịch vụ kinh doanh - tiêu dùng và bất động sản.

Cho rằng Kylie Jenner 'thổi phồng' tài sản, Forbes tuyên bố cô không phải là tỷ phú / Trung Quốc có thêm nữ tỷ phú USD sau vụ ly hôn đắt giá

10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 1 1.jpg
Khoảng 3,8% người thuộc giới tỷ phú USD kiếm tiền nhờ dịch vụ thực phẩm, theo Wealth-X. Nhà sáng lập KIND Healthy Snacks Daniel Lubetzky tạo ra thanh KIND đầu tiên sau khi thử một món đồ ăn nhẹ làm từ trái cây và các loại hạt tại Australia. Theo Forbes, ông hiện nắm giữ khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 2 2.jpg
James Dyson là một trong số 3,9% người giàu kiếm tiền nhờ xây dựng và kỹ thuật. Dù không có bằng kỹ sư, Dyson phát minh ra máy hút bụi không túi đầu tiên hồi năm 1986. Ông hiện nắm giữ 6,1 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 3 3.jpg
Báo cáo của Wealth-X chỉ ra 4,1% triệu phú và tỷ phú USD làm việc trong ngành khách sạn và giải trí. Cựu nghệ sĩ đường phố Guy Laliberté xây dựng khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD sau khi phát triển đoàn xiếc của mình thành đế chế giải trí khổng lồ mang tên Cirque du Soleil. Ảnh: Shutterstock.com.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 4 4.jpg
Khoảng 4,1% đại gia kiếm tiền nhờ lĩnh vực sản xuất, theo Wealth-X. Một trong số đó là tỷ phú Diane Hendricks. Bà đã tạo ra khối tài sản trị giá 8,9 tỷ USD nhờ Công ty ABC Supply chuyên cung cấp cửa sổ và tấm lợp mái. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 5 5.jpg
Bill Gates, Mark Zuckerberg và Larry Page là trong những tỷ phú công nghệ giàu có nhất hành tinh. Ước tính 4,7% người có tài sản lớn hơn 5 triệu USD làm việc trong lĩnh vực này. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 6 6.jpg
Khoảng 4,9% người sở hữu trên 5 triệu USD làm việc trong ngành chăm sóc sức khỏe. Tài sản ròng của Ernesto Bertarelli, người giàu nhất Thụy Sĩ, đến từ cổ phần của ông trong Công ty dược phẩm Serono, theo Forbes. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 7 7.jpg
Theo Wealth-X, 5,4% người giàu kiếm tiền nhờ lĩnh vực bất động sản. Với khối tài sản trị giá 7,6 tỷ USD, Stephen Ross hiện là nhà phát triển bất động sản giàu nhất nước Mỹ, theo Real Deal. Ảnh: Getty Images.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 8 8.jpg
Hơn 7% người giàu làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận, theo Wealth-X. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ từng kiếm tiền ở những lĩnh vực khác như Bill và Melinda Gates. Ảnh: AP.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 9 9.jpg
Hơn 16% người giàu kiếm tiền trong ngành dịch vụ kinh doanh và tiêu dùng. Nhà sáng lập Công ty dịch vụ World Wide Technology - ông David Steward - nắm giữ khối tài sản trị giá 3,5 tỷ USD, theo Forbes. Ảnh: AP Photo.
10 nganh san sinh ra nhieu trieu phu va ty phu USD nhat hinh anh 10 10.jpg
Tài chính ngân hàng là lĩnh vực có nhiều người giàu nhất, theo Wealth-X. CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon nằm trong số 22,6% đại gia sở hữu trên 5 triệu USD kiếm tiền từ lĩnh vực tài chính. Ảnh: AP.
Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://zingnews.vn/10-nganh-san-sinh-ra-nhieu-trieu-ph...
Theo Thảo Linh/Zing
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC