Doanh nhân

Warren Buffett rót 6 tỷ USD vào 5 tập đoàn hàng đầu Nhật Bản

Tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, thông báo tập đoàn của ông đã mua hơn 5% cổ phần của 5 tập đoàn thương mại hàng đầu Nhật Bản.

Founder Homestay A Ngưi Kbang: Làm du lịch cộng đồng để “trả nghĩa” buôn làng / Tài sản của Jeff Bezos sắp chạm mốc cao nhất mọi thời đại

Tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: Reuters)

Tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: Reuters)

Theo thông báo của Berkshire, công ty này đã mua khoảng 5% cổ phần của: Itochu, Marubeni, Mitsubishi, Mitsui và Sumitomo.

Chủ tịch của Berkshire cho biết số cổ phần trên được mua trong thời gian khoảng 12 tháng thông qua giao dịch mua thông thường trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo. Số 5% cổ phần của mỗi tập đoàn trên được định giá ở mức khoảng 6,25 tỷ USD.

Tỷ phú Warren Buffett cho biết, ông dự định sẽ giữ các khoản đầu tư này trong dài hạn và có thể tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phần trong bất kỳ tập đoàn nào lên đến tối đa 9,9%, tùy thuộc vào giá cả.

Phía Berkshire cũng cam kết sẽ không mua vượt quá tỷ lệ cổ phần này trong bất kỳ tập đoàn nào nếu không được sự chấp thuận của ban lãnh đạo hãng.

Warren Buffett rót 6 tỷ USD vào 5 tập đoàn hàng đầu Nhật Bản - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway. (Ảnh: Reuters)

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, dù tỏ ra tương đối thận trọng trong các thương vụ mua bán nhưng công ty của tỷ phú Buffett vẫn tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực hàng hóa, trong đó có thương vụ 4 tỷ USD mua lại phần lớn tài sản lưu trữ và đường ống khí gas của công ty Dominion Energy hồi tháng 7.

Những năm gần đây, cổ phiếu hàng hóa tại Mỹ sụt giảm so với thị trường nói chung do giá hàng hóa đi xuống và các nhà đầu tư đổ xô vào cổ phiếu công nghệ, đặc biệt là khi đại dịch diễn ra.

Các nhà phân tích cho rằng, động thái của Buffett có thể giúp gia tăng sự lạc quan đối với cổ phiếu hàng hóa cũng như với thị trường Nhật Bản. Nền kinh tế 5.000 tỷ USD này không chỉ phải vật lộn trước những ảnh hưởng đại dịch COVID-19 và thế vận hội Olympics 2020 bị hoãn, mà còn phải đối mặt với quá trình chuyển giao quyền lực sau khi Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố từ chức vào tuần trước.

Buffett, vừa bước sang tuổi 90 vào ngày 30/8, đã xây dựng Berkshire trở thành đế chế có vốn hóa hơn 521 tỷ USD với hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ bảo hiểm cho tới công nghiệp. Công ty này cũng sở hữu danh mục cổ phiếu lớn trị giá khoảng 207 tỷ USD tính tới cuối tháng 6, với các cổ phiếu nổi bật như Apple và Bank of America.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC