"7 không" cần tuân thủ khi ăn quả hồng, nên biết để khỏi mang họa vào thân
10 thói quen tai hại khiến bạn dễ rơi vào trầm cảm, bỏ ngay trước khi quá muộn / Tuyệt chiêu trị ho cực hiệu quả bằng công thức "gừng + mật ong"
1. Không ăn lúc đói
Quả hồng chứa nhiều tanin và pectin. Nếu ăn lúc đói, các chất này sẽ kết tụ lại thành cục ở những kích thước khác nhau dưới tác dụng của axit dạ dày.Những khối này nếu không xuống được ruột non sẽ lưu lại trong dạ dày và hình thành sỏi.
Sỏi nếu không được đào thảisẽ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa khiến người bệnh gặp các triệu chứng như đau quặn bụng trên, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…
2. Không ăn vỏ hồng
Tanin của quả hồng tập trung chủ yếu ở phẩn vỏ. Do đó, bạn không nên ăn vỏ hồng để tránh hình thành sỏi trong dạ dày.
3. Không ăn hồngcùng lúc với cua
Trong Đông y, cua và hồng đều thuộc thực phẩm tính hàn, không nên ăn cùng nhau.
Theo y học hiện đại, các loại thủy hải sản như tôm, cua, cá đều giàu protein không nên ăn cùng với các thực phẩm chứa nhiều tanin như hồng. Dưới tác động của tanin, protein bị kết tủa, hình thành sỏi trong da dày.
4. Không ăn hồng cùng lúc với thịt ngỗng
Giống nhưvới cua, thịt ngỗng cũng chứa nhiều protein. Protein khi gặp tanin trong quả hồng, dễ ngưng tụ thành protein acid tannic, tích tụ trong dạ dày, trường hợp nặng có thể gây tử vong.
5. Không ăn hồng với khoai lang
Khoai lang và các thực phẩm nhiều tinh bột nói chung không nên ăn chung với hồng. Bởi sau khi ăn những món này, dạ dày sẽ sản sinh ra một lượng axit lớn. Nếu ăn thêm một vài quả hồng sẽ tạo ra kết tủa dưới tác động của axit trong dạ dày.
Các chất kết tủa này ở cùng nhausẽsinh ra sỏi không hòa tan, vừa khó tiêu hóa, vừa khó đào thải, lâu dần dễ tạo thànhsỏi trong dạ dày, nghiêm trọng hơn còn đe dọa sức khỏe của dạ dày.
6. Không ăn hồng khi uống rượu
Theo Đông y, hồng tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Uống rượu sẽ kích thích bài tiết đường ruột. Trong khi đó, tanin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài. Thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng tắc ruột.
7. Không ăn hồng khi bị tiểu đường, tiêu hóa kém
Quả hồng chứa 10,8% carbohydrate, hơn nữa hầu hết là disaccharides và monosacarit đơn giản, do đó sau khi ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến đường huyết tăng lên. Do đó, đây là loại quả không thích hợp với những người mắc bệnh tiểu đường.
Hồng có tính hàn, do đó những người bị tiêu chảy, cơ thể suy nhược, phụ nữ sau sinh và những người bị cảm lạnh không nên ăn.
Những người có chức năng dạ dày kém, viêm dạ dày mãn tính, khó tiêu, những người bị cắt dạ dày cũngkhông nên ăn hồng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường
Tiệc thôi nôi cháu trai, anh rể nói một câu khiến bố tôi ngã bệnh ốm liệt giường
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức