Đời sống

'Ba kho báu' ẩn trong nhà bếp, bác sĩ: Ăn thường xuyên hơn giúp giảm đau, xua tan cảm lạnh, ấm bụng và giúp tiêu hóa

Hành lá, gừng và tỏi còn được mệnh danh là “ba vị khử tanh” có thể khử tanh rất tốt khi chế biến các món ăn từ thịt.

Khách sạn 'người lớn' được xem là thiên đường của những người ly hôn nằm ở đâu? / Gặp lại vợ cũ sau 6 năm ly hôn, tôi phát ghen khi cô ấy mua ô tô cho chồng mới

Có thể nói nấu ăn không thể tách rời hành, gừng, tỏi, nhưng thực tế, vai trò của 3 nguyên liệu này không chỉ đơn thuần là gia vị, sử dụng tốt có thể mang lại cho bạn những lợi ích ngoài sức tưởng tượng. “Ba bảo bối” ẩn trong nhà bếp có thể giúp bớt đau, xua tan lạnh và làm ấm bụng, giúp tiêu hóa tốt.

1. Hành lá

Hành lá là một loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, nhiều nơi sẽ ăn trực tiếp như một loại rau, ăn thường xuyên có thể mang lại 3 lợi ích. Trước hết, trong hành lá có chứa allicin, có tác dụng kháng vi trùng rất tốt, hơn nữa hành lá còn có tác dụng kích thích tuyến mồ hôi của cơ thể, giúp cơ thể giải nhiệt, có tác dụng phòng chống cảm, sốt rất tốt. Thứ hai, các vitamin C dồi dào trong hành lá có thể làm giãn mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm sự tích tụ cholesterol xấu, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa một số bệnh tim mạch và mạch máu não. Cuối cùng là các vitamin khác nhau trong hành lá cũng có thể duy trì sự tiết hormone bình thường của con người. Allyl sulfide cũng có thể kích thích sự tiết dịch vị, thúc đẩy sự thèm ăn và có tác dụng tốt trong việc duy trì sự trao đổi chất bình thường của cơ thể con người.

gia-vi (1).jpg 0

Ảnh minh họa.

2. Gừng

Trên thực tế, đã có nhiều khám phá về tác dụng của gừng từ xa xưa, ví dụ như nước gừng và đường nâu đã được dùng để chữa cảm lạnh từ xa xưa, gội đầu bằng gừng để ngăn ngừa rụng tóc, nước gừng để xóa sẹo. Có thể thấy gừng cũng có tác dụng rất mạnh. Cùng với sự nâng cao của trình độ khoa học kỹ thuật, việc khám phá ra gừng của con người ngày càng được đào sâu, sau những thí nghiệm người ta thấy rằng các vitamin và nguyên tố cay trong gừng là những chất chống oxy hóa tốt, có tác dụng loại bỏ các gốc tự do dư thừa trong cơ thể và có tác dụng tốt đối với nếp nhăn và chống lão hóa. Ngoài ra, theo lý luận của y học cổ truyền, gừng còn là một vị thuốc tốt để điều trị nôn mửa, long đờm và trị ho, chữa cảm lạnh và nhức đầu, do đó, nếu bạn bị cảm lạnh, nhức đầu hoặc sốt thì hãy uống một cốc nước gừng có thể có tác dụng giảm đau tốt.

gia-vi (1).jpg 1

3. Tỏi

Tỏi thường được gọi là “kháng sinh tự nhiên”, vì tỏi có nhiều thành phần kháng khuẩn và khử trùng, đặc biệt là đối với vi khuẩn Helicobacter pylori dễ bị nhiễm trùng trong dạ dày và ruột, chất germanium có trong tỏi và selen được công nhận là một thành phần ngăn ngừa khối u hiệu quả, vì vậy tỏi cũng đã được Tổ chức chống ung thư Hoa Kỳ đánh giá là loại cây chống ung thư tiềm năng nhất thế giới. Ngoài ra, tỏi còn có nhiều tác dụng như thúc đẩy quá trình tiết insulin, tăng hoạt tính tiêu sợi huyết, giảm độ nhớt của máu, tăng tính thấm thành mạch, có tác dụng rõ rệt trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường, huyết khối, xơ vữa động mạch và các bệnh mạch máu khác.

 

gia-vi (1).jpg 2

- Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.



 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm