Đời sống

'Bò hầm rượu vang' món ngon khó cưỡng trong tiết trời thu đông se lạnh

Thịt bò hầm rượu vang không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Với tiết trời se lạnh của những tháng cuối năm, quây quần bên gia đình cùng chén cơm nóng và món bò hầm rượu vang thì thật tuyệt vời và ấm cúng.

Ảnh minh họa. Nguồn:biaruounhapngoai.com

Nguyên liệu:

Thịt vai bò

Rượu vang đỏ

Nước dừa tươi (có thể thay thế bằng nước lọc)

Lá thyme

Muối, dầu ăn, tương cà chua và bột năng

Khoai tây, cà rốt, nấm mỡ, tỏi băm

Bánh mì hoặc cơm trắng

Cách làm:

Nguồn:Baomoi.com

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp thịt cùng với tương cà chua và muối tầm 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.

Nguồn:360do.vn

Đổ dầu vào chảo và phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vừa ướp vào xào sơ cho miếng thịt săn lại.

Nguồn:ngoisao.net

Đổ nước dừa ngập mặt thịt và hầm trong vòng 40 đến 50 phút cho thịt mềm với lửa vừa.

Cho khoai cà rốt, nấm mỡ cùng lá thyme và rượu vang vào hầm cùng đến khi các nguyên liệu đủ mềm.

Hòa bột năng cùng với nửa chén nước, cho từ từ vào nồi để nước dùng sánh lại, sệt sệt. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Nguồn:truongnauan.weebly.com

Cho ra tô và trang trí. Ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm trắng rất phù hợp và đưa vị.

Clip thịt bò hầm rượu vang đậm đà, thơm ngon. Nguồn: Feedy VN

Huệ Phương (Theo Feedy VN)

loading...

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo