'Bò hầm rượu vang' món ngon khó cưỡng trong tiết trời thu đông se lạnh
Ảnh minh họa. Nguồn:biaruounhapngoai.com
Nguyên liệu:
Thịt vai bò
Rượu vang đỏ
Nước dừa tươi (có thể thay thế bằng nước lọc)
Lá thyme
Muối, dầu ăn, tương cà chua và bột năng
Khoai tây, cà rốt, nấm mỡ, tỏi băm
Bánh mì hoặc cơm trắng
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp thịt cùng với tương cà chua và muối tầm 15 đến 20 phút cho thấm gia vị.
Đổ dầu vào chảo và phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vừa ướp vào xào sơ cho miếng thịt săn lại.
Đổ nước dừa ngập mặt thịt và hầm trong vòng 40 đến 50 phút cho thịt mềm với lửa vừa.
Cho khoai cà rốt, nấm mỡ cùng lá thyme và rượu vang vào hầm cùng đến khi các nguyên liệu đủ mềm.
Hòa bột năng cùng với nửa chén nước, cho từ từ vào nồi để nước dùng sánh lại, sệt sệt. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Cho ra tô và trang trí. Ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm trắng rất phù hợp và đưa vị.
Clip thịt bò hầm rượu vang đậm đà, thơm ngon. Nguồn: Feedy VN
Huệ Phương (Theo Feedy VN)
loading...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg