“Bỏ túi” 3 bước xong ngay xôi mặn cho bữa sáng
Sau 3 năm ly hôn, bỗng dưng chồng cũ lại nhiệt tình quan tâm tới tôi đến kỳ lạ / 3 mẫu phụ nữ là "kim chỉ nam" trong đời đàn ông, lỡ đánh mất cũng nhất định phải tìm lại
Nguyên liệu làm xôi mặn
Gạo nếp: 3 chén
Chả lụa: 30 gr
Pa tê: 30 gr
Dầu ăn: 50 ml
Thịt xá xíu: 50 gr
Chà bông: 30 gr
Hành tím: 4 củ
Nồi cơm điện
Hướng dẫn cách làm xôi mặn đơn giản cho bữa sáng
Cách làm xôi mặn
Bước 1: Vo sạch gạo nếp rồi cho vào xửng hấp chín. Bạn có thế ngâm gạo nếp qua đêm hoặc trước khi nấu xôi mặn 4 tiếng. Ngâm gạo nếp trước khi nấu sẽ giúp xôi mặn ngon, dẻo ngọt, không bị sượng khô.
Bước 2: Bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng, phi vàng thơm rồi vớt ra để ráo dầu. Phi hành ở lửa nhỏ vừa và đảo đều tay. Khi thấy hành phi vừa chuyển hơi vàng thì tắt bếp và vẫn tiếp tục đảo đều để hành chín vàng đẹp, không bị khét.
Bước 3: Cho xôi ra đĩa. Xịt ít nước tương, phết pa tê gan, rắc hành phi lên. Cắt nhỏ chả lụa, thịt xá xíu, thêm ít chà bông lên trên. Bạn có thể chuẩn bị thêm mỡ hành để phết lên xôi mặn và luộc thêm trứng cút để ăn cùng xôi mặn cho món ăn thêm ngon miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần