“Bỏ túi” 3 bước xong ngay xôi mặn cho bữa sáng
Sau 3 năm ly hôn, bỗng dưng chồng cũ lại nhiệt tình quan tâm tới tôi đến kỳ lạ / 3 mẫu phụ nữ là "kim chỉ nam" trong đời đàn ông, lỡ đánh mất cũng nhất định phải tìm lại
Nguyên liệu làm xôi mặn
Gạo nếp: 3 chén
Chả lụa: 30 gr
Pa tê: 30 gr
Dầu ăn: 50 ml
Thịt xá xíu: 50 gr
Chà bông: 30 gr
Hành tím: 4 củ
Nồi cơm điện
Hướng dẫn cách làm xôi mặn đơn giản cho bữa sáng
Cách làm xôi mặn
Bước 1: Vo sạch gạo nếp rồi cho vào xửng hấp chín. Bạn có thế ngâm gạo nếp qua đêm hoặc trước khi nấu xôi mặn 4 tiếng. Ngâm gạo nếp trước khi nấu sẽ giúp xôi mặn ngon, dẻo ngọt, không bị sượng khô.
Bước 2: Bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng, phi vàng thơm rồi vớt ra để ráo dầu. Phi hành ở lửa nhỏ vừa và đảo đều tay. Khi thấy hành phi vừa chuyển hơi vàng thì tắt bếp và vẫn tiếp tục đảo đều để hành chín vàng đẹp, không bị khét.
Bước 3: Cho xôi ra đĩa. Xịt ít nước tương, phết pa tê gan, rắc hành phi lên. Cắt nhỏ chả lụa, thịt xá xíu, thêm ít chà bông lên trên. Bạn có thể chuẩn bị thêm mỡ hành để phết lên xôi mặn và luộc thêm trứng cút để ăn cùng xôi mặn cho món ăn thêm ngon miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được