Đời sống

'Bỏ túi' 5 mẹo rán cá luôn vàng giòn, không dính chảo khiến mẹ chồng phải 'gật gù thán phục'

Dưới đây là 5 mẹo rán cá luôn vàng giòn, không dính chảo. Thậm chí, còn giúp gia tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.

Mách bạn 10 mẹo trị gàu tại nhà hiệu quả / Mẹo “đánh bay” các vết bẩn thực phẩm cứng đầu nhất

1. Đảm bảo bề mặt cá khô hoàn toàn, không dính nước

Sau khi sơ chế cá xong, chị em nên để bề mặt cá khô hoàn toàn. Bằng không nếu vội vàng rán ngay, nước ở trên bề mặt cá vừalàm bắn dầu lại làmsát chảo.

2. Dùng gừng

Trước khi rán cá, chị em hãy thái một lát gừng thật mòng rồi sát lên toàn bộ bề mặt chảo. Sau đó bạn mới đổ dầu ăn vào, đợi dầu sôi và thả cá vào rán. Cách này không chỉ có tác dụng với cá, mà còn cả các thực phẩm chiên rán khác.

dau-bep-20-nam-mach-chi-can-lam-4-dieu-nay-du-ran-ca-gi-da-cung-khong-sat-chao-450be581c6c5455092d8370704864fe0-1547864893-189-width1080height810
Ảnh minh họa.

3. Dùng dầu lạnh

Nhiều người có thói quen đun nóng dầu rồi mới cho cái vào rán. Nhưng nếu dùng dầu lạnh, cũng sẽ thu được kết quả tương tự. Bạn chỉ cần đổ dầu vào chảo, thả cá vào và vặn nhỏ lửa, để cá chín từ từ. Đến khi cá chín hoàn toàn, bạn mới bật to lửa để da vàng ruộm. Bạn chỉ nên áp dụng cách này với chảo chống dính.

dau-bep-20-nam-mach-chi-can-lam-4-dieu-nay-du-ran-ca-gi-da-cung-khong-sat-chao-b2e5ce1b0daa492dbdbb17783ca63011-1547864893-24-width690height517

4. Tẩm chút bột lên cá

Sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn cho cá vào một đĩa tinh bột, lăn đều để tinh bột bám đều khắp mặt cá. Sau đó, cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đún nóng rồi cho cá vào rán. Cách này đảm bảo, cá sẽ vàng giòn, không sát chảo.

5.Bôi lòng trắng trứng lên cá

 

Bên cạnh cách tẩm bột, chị em còn có thểthoa đềulòng trắng trứng lên khắp mình cá. Lòng trắng trứng không chỉ giúp tăng hương vị của cá, mà còn giúp cá không sát chảo, da giòn ngon.

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng của cá, trong khâu sơ chế, chị em cần đảm bảo làm đủ các bước sau: đánh sạch vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá. Sau đó ướp cá với rượu trắng, muối tinh và gừng đập dập trong vòng 10 phút để khử sạch mùi hôi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm