'Chợ nhà giàu' ở Hà Nội không chỉ có gà ngậm hoa hồng mà còn 5 món cực ngon
Từ loài cỏ mọc dại, người miền Tây đem về nhúng lẩu cá trê rồi thành món đặc sản / Có món thịt bò ở Vĩnh Phúc, muốn ăn ngon phải đem cho tổ kiến bò lúc nhúc
Những ngày cận Tết, chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là "chợ nhà giàu" ở Hà Nội đông hơn ngày thường vì lượng khách đổ về mua gà ngậm bông hồng để cúng ông Công ông Táo. Thế nhưng, bạn có biết khu chợ này không chỉ nổi tiếng vì món gà cúng mà còn loạt món ngon khác?
Thịt chưng mắm tép
Ảnh minh họa
Món ăn dân dã này được cho là có nguồn gốc từ chợ Hàng Bè và cũng nổi tiếng từ đây. Mặc dù có nhiều nơi bán món này nhưng hương vị ở khu siêu chợ này lại rất khác biệt. Vị chua chưa, mặn mặn của mắm tép rất vừa ăn, không bị gắt, trộn lẫn với cái béo của thịt ba chỉ đã nâng tầm món ăn lên "một đẳng cấp khác".
Giả cầy
Ảnh minh họa
Có thể nói, Hàng Bè là thiên đường của các món ăn sẵn, mà món nào cũng rất ngon và chuẩn bị nhà làm, kể cả những món đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỳ công như giả cầy. Bước vào quán, mùi thơm của mẻ, mắm tôm, giềng sẽ xộc ngay vào mũi của thực khách, kế đến là mùi chân giò thui xém xém rất riêng tạo nên một tổng thể vô cùng hấp dẫn, ai đi ngang cũng muốn mua mang về.
Cá kho
Ảnh minh họa
Các quán cá kho mở cửa từ sớm và luôn trong tình trạng đắt khách ở những khung giờ cao điểm. Món cá kho ở đây ngon đến nỗi nhiều khách du lịch ở nơi khác đến mua về làm quà. Được biết, các nguyên liệu đều tươi ngon, lại được kho kỹ từ 5 giờ sáng nên nồi cá kho luôn đảm bảo chất lượng. Thịt cá thơm, chắc và thấm đượm gia vị,
Thịt đông
Ảnh minh họa
Mùa đông là thời gian lý tưởng cho món thịt đông. Nhưng cuối năm, công việc nhiều nên không phải ai cũng có thời gian để chuẩn bị được một nồi thịt đông chuẩn vị, thơm ngon. Đó là lý do vì sao các quán ăn ở Hàng Bè đắt khách. Nhiều người chia sẻ, thịt đông ở đây ăn rất đưa cơm mà không bị ngán. Một hộp đóng sẵn giá 70.000 đồng là mức giá hợp lý cho dân văn phòng bận rộn.
Nem rán
Ảnh minh họa
Ẩm thực Hà Nội mà không liệt kê món nem rán thì thật thiếu sót. Các hàng nem rán ở Hàng Bè ghi điểm ở phần nhân được nêm vừa vặn, hài hòa. Lớp vỏ nem không ngấm dầu quá nhiều lại giữ được độ giòn khá lâu. Người mua chỉ cần làm nóng sơ là đã có đĩa nem ngon như nhà làm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài