Đời sống

"Đổ xăng đầy bình" chính là sai lầm kinh điển khiến nhiều người bị "mất tiền oan"

Khi đi mua xăng bạn hãy nhớ 4 nguyên tắc đổ xăng dưới đây, nó sẽ giúp bạn không bị người bán xăng "qua mặt".

Mẹo lột vỏ khoai tây siêu nhanh và sạch không phải ai cũng biết / 5 phút với mẹo này, bồn cầu được khử mùi hôi sạch bong như mới

Đừng đổ xăng đầy bình

Khi bạn đi đổ xăng thì không nên chọn cơ chế đổ đầy bình bởi khi bạn đổ xăng đầy bình số tiền bạn bị móc túi sẽ nhiều hơn bình thường. Theo một nhân viên kỹ thuật chia sẻ thì những trường hợp khách hàng không đổ theo một số tiền nhất định mà đổ đầy bình thì vẫn có khả năng sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với số xăng thực được đổ điều này có nghĩa bạn đang bị “móc túi” mà không hay biết.

Chính vì vậy, khi đi đổ xăng bạn chỉ nên số bơm xăng vẫn sẽ chạy nhưng lượng xăng thực đổ vào xe sẽ bị ít hơn so với chỉ số hiển thị.

Quan sát kỹ khi mua xăng

Khi đi bơm xăng, bạn nên quan sát chú ý tới những thao tác của nhân viên bán xăng để họ không có cơ hội gian lận ăn bớt xăng hoặc tiền của bạn. Khi bạn phát hiện ra có sự gian lận giả dối trong việc bơm xăng thì bạn nên biết đường mà tránh cây xăng đó trong những lần mua xăng sau này. Ngoài ra có thể khuyến cáo người thân và bạn bè giúp họ không bị móc túi giống như bạn.

Không đổ xăng đầy bình
Không đổ xăng đầy bình

Kiểm tra chất lượng xăng

Sau mỗi lần đổ xăng bạn nên thử kiểm tra chất lượng xăng bằng cách nghe tiếng kêu của xe sau khi đi. Có nhiều loại xăng khi bị pha nước khiến cho xe thường bị chết máy. Ngoài ra, bạn có thể dùng ngón tay thử vài giọt xăng. Nếu như bạn nhìn thấy có hiện tượng nhờn nhờn, bám dính thì xăng có khả năng đã bị pha dầu. Cũng có thể thử xăng bằng cách, nhỏ vài giọt xăng lên một tờ giấy trắng và để xăng bay hơi, nếu thấy cặn bẩn thì tức là xăng đã bị pha dầu chất lượng xăng không được tốt.

Yêu cầu chuyển về “0″ trước khi bơm

Trước khi đổ xăng bạn hãy nói với nhân viên bơm xăng cho cây xăng trở về số không. Nếu bạn không nói thì người bán hàng sẽ dễ dàng ăn bớt tiền đổ xăng mà ban không biết.

Nên yêu cầu nhân viên bán xăng về 0 trước khi đổNên yêu cầu nhân viên bán xăng về 0 trước khi đổ

Việc người bán xăng không đưa kim xăng về số không, dù vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt sẽ là bạn, bởi luôn có sai số trong phép tính trừ giá tiền giữa 2 lần bơm một cách oan uổng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC