Đời sống

'Đổi gió' bữa cơm với gỏi bông điên điển chua ngọt

Bông điên điển và tép rong mùa này rất tươi ngon, phù hợp để chế biến món gỏi dân dã.

Vào mùa nước nổi, mọc vàng cả khúc sông rất đẹp mắt. Không những ăn ngon, bông điên điển còn là bài thuốc chữa bệnh tim, giúp giải nhiệt. Tép vào mùa nước nổi cũng nhiều không kém, vừa tươi vừa mẩy. Hai này kết hợp với nhau, thêm nước mắm trộn gỏi tạo nên món ăn ngon mà mộc mạc, dân dã.

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

- 100 gr tép rong (loại tép to hơn tép thường thấy)

- 150g bông điên điển

- 3-4 cọng bông súng

- Rau răm, lá quế

- Tỏi,ớt, tỏi phi, mè rang

Cách làm:

Bước 1: Tép rửa sạch nhiều lần rồi để ráo, đun mộtchảo dầu, cho tépvào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Hoa bỏ phần cuốn, rửa sạch để ráo nước. Bông súng tước bỏ vỏ, thái đoạn vừa ăn. Rau thơm thái nhỏ.

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.

Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm nước mắm trộn vào, trộn đều rồi cho ra đĩa, thêm mè rang lên mặt. Ăn cùng nước mắm chua ngọt va bánh phồng tôm hoặc dùng để cuốn với bánh tráng.

Theo Chang Chép/Ngôi sao

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo