'Đổi gió' bữa cơm với gỏi bông điên điển chua ngọt
Vào mùa nước nổi, mọc vàng cả khúc sông rất đẹp mắt. Không những ăn ngon, bông điên điển còn là bài thuốc chữa bệnh tim, giúp giải nhiệt. Tép vào mùa nước nổi cũng nhiều không kém, vừa tươi vừa mẩy. Hai này kết hợp với nhau, thêm nước mắm trộn gỏi tạo nên món ăn ngon mà mộc mạc, dân dã.
Nguyên liệu:
- 100 gr tép rong (loại tép to hơn tép thường thấy)
- 150g bông điên điển
- 3-4 cọng bông súng
- Rau răm, lá quế
- Tỏi,ớt, tỏi phi, mè rang
Cách làm:
Bước 1: Tép rửa sạch nhiều lần rồi để ráo, đun mộtchảo dầu, cho tépvào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 2: Hoa bỏ phần cuốn, rửa sạch để ráo nước. Bông súng tước bỏ vỏ, thái đoạn vừa ăn. Rau thơm thái nhỏ.
Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm. Khuấy đều rồi cho 1 muỗng tỏi ớt băm vào.
Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm nước mắm trộn vào, trộn đều rồi cho ra đĩa, thêm mè rang lên mặt. Ăn cùng nước mắm chua ngọt va bánh phồng tôm hoặc dùng để cuốn với bánh tráng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát