Đời sống

“Hành” con dâu hơn người ở, mẹ chồng bị chính con gái rượu cảnh báo bằng câu nói sâu cay nhưng nghĩ kỹ thì chẳng sai chút nào

Mỗi lần tôi nấu ăn, bà lại đi vào tận nơi để xem có sạch sẽ hay không. Khi tôi rửa bát xong, mẹ chồng cũng lôi ra để kiểm tra lại. Bát sạch khi cọ vào phải kêu kin kít, như thế bà mới hài lòng.

Đuổi vợ ra khỏi nhà để rước người tình điểm 10 về sống, chưa được một tháng chồng đã phải gọi “cứu viện” và cách xử gọn của vợ làm anh trắng mắt / Chồng ngoại tình với bồ trẻ, vợ lặng lẽ để lại hết tài sản rồi ra đi, nửa năm sau biết sự thật mới ôm hận khôn nguôi

Người ta vẫn có câu nói “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Lúc mới làm dâu nhà chồng, tôi cũng từng có tư tưởng đó. Hơn nữa khi ấy, trong mắt tôi, cô em chồng quả thật rất khó chiều. Tính cô ấy khá thẳng thắn, nhưng lại đỏng đảnh vì được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ. Thành ra để có thể hòa hợp với nhau ngay từ đầu thật không dễ chút nào.

Thú thật sống chung một nhà, chúng tôi cũng xảy ra vài mâu thuẫn nhỏ. Nhưng bù lại, có những ưu điểm ở cô ấy mà tôi luôn ngưỡng mộ. Điển hình như việc em chồng tôi là người rất thẳng tính.

Tôi nhớ khi mới gả tôi đi lấy chồng được vài ngày thì bố ở nhà bị ốm phải nằm viện. Lúc tôi nghe tin, chẳng có ai ở nhà ngoài em chồng, gọi điện cũng không người nào bắt máy. Vậy mà thấy tôi sốt sắng, em chồng mạnh miệng bảo: “Chị cứ về đi, tí nữa em sẽ nói với mọi người sau. Có gì em chịu”.

Tính cô ấy khá thẳng thắn, nhưng lại đỏng đảnh vì được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ. Ảnh minh họa: Internet

Tính cô ấy khá thẳng thắn, nhưng lại đỏng đảnh vì được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ. Ảnh minh họa: Internet

Quả thật sau lần ấy, mẹ chồng tôi có ý trách móc, cho rằng con dâu chưa xin phép đã tự ý bỏ về. Đáng lẽ ra chồng tôi phải đứng ra bênh vực vợ, đằng này anh cứ đơ như pho tượng. Cũng may em chồng đã đứng ra bênh vực tôi. Tính mẹ chồng thì tôi chẳng lạ gì. Bà không sợ ai, chỉ sợ con gái buồn và cáu giận. Thế nên khi con gái lên tiếng, bà cũng không còn dằn hắt con dâu nữa.

Mặc dù mẹ chồng không quá ghê gớm nhưng bà đối với tôi vẫn rất khắt khe. Mỗi lần tôi nấu ăn, bà lại đi vào tận nơi để xem có sạch sẽ hay không. Khi tôi rửa bát xong, mẹ chồng cũng lôi ra để kiểm tra lại. Bát sạch khi cọ vào phải kêu kin kít, như thế bà mới hài lòng.

Những ngày qua, tôi đã làm rất tốt tất cả các công việc ấy. Duy chỉ có hôm nay, tôi cảm thấy không khỏe trong người nên ăn cơm xong đã nhờ chồng rửa bát giúp mình. Bình thường mẹ chồng rất ghét nhìn thấy chồng con mình làm việc nhà. Vì thế khi thấy chồng tôi rửa bát, bà liền quát mắng con dâu.

“Hành” con dâu hơn người ở, mẹ chồng bị chính con gái rượu cảnh báo bằng câu nói sâu cay nhưng nghĩ kỹ thì chẳng sai chút nào - Ảnh 2
Sáng nay, mẹ chồng thanh minh nói mình không hề có ý ghét bỏ con dâu. Ảnh minh họa: Internet

Đúng lúc ấy, em chồng mang nước cam lên cho tôi. Cô ấy đặt cốc nước cam xuống nói tôi uống rồi thở dài: “Con thấy thương cho tương lai của con quá”. Tưởng có chuyện gì, mẹ chồng tôi liền quay sang hỏi han con gái rối rít.

Lúc này, em chồng mới đủng đỉnh nói: “Người ta nói rồi, sóng trước đổ đâu sóng sau đổ đấy. Mẹ cứ sống với chị dâu thế này, mai kia rồi con cũng khổ với nhà chồng thôi”. Nghe con gái nói vậy, mẹ chồng tôi thừ ra một lúc. Rồi bà xuống nhà và không còn ca cẩm câu nào nữa.

 

Bản thân tôi cũng thấy rất lạ khi sáng nay, mẹ chồng thanh minh nói mình không hề có ý ghét bỏ con dâu. Hy vọng rằng những gì bà nói là sự thật. Vì tôi cũng rất mong cả gia đình sẽ hòa thuận bên nhau mà không xảy ra những mâu thuẫn gây mất đoàn kết khác.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm