'Học lỏm' cách nấu bánh canh hẹ của người Phú Yên
Để nấu bánh canh hẹ ngon bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên liệu
- 800g bánh canh bột gạo.
- 60g hẹ.
- 2 con cá thu nhỏ.
- 10 cái trứng cút (bạn có thể thêm bớt tùy sở thích).
- 200g chả cá chiên.
- Giá đỗ, hành tím.
- Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn, ớt bột…
Cách chế biến món bánh canh hẹ
- Hành tím lột bỏ, băm nhuyễn.
- Cá thu mua về rửa sạch rồi lọc lấy thịt rồi băm hoặc xay nhuyễn. Cho 1/2 hành tím, chút muối, đường, tiêu vào trộn đầu với với cá thu băm rồi vo viên.
- Cho xương cá, chút muối vào nồi nước hầm lấy nước dùng.
- Hầm xương cá khoảng 30 phút rồi cho cá thu vo viên vào đun trong vòng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm số hành tím còn lại cùng ớt bột (nhiều hay ít tùy khẩu vị). Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi nước hầm xương cá để tạo màu.
- Trứng cút luộc chín rồi lột vỏ.
- Hẹ rửa sạch, để ráo rồi thái nhuyễn.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Chả cá thái miếng vừa ăn.
- Khi ăn, trụng bánh canh, giá rồi lần lượt xếp giá đỗ, bánh canh, chả cá, trứng cút, hẹ rồi chan nước dùng vào. Bánh canh hẹ thưởng thức nóng sẽ ngon hơn. Bạn có thể vắt thêm chanh, ớt vào tùy sở thích.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại