Đời sống

"Hộc tốc" đạp xe theo sau chiếc ô tô sang trọng tới nhà nghỉ, tôi như "chết lặng" thấy cảnh tượng đau đớn ấy

Công việc của vợ phải tăng ca nhiều, tôi chỉ biết động viên em cố gắng vì tương lai hai đứa, chẳng thể ngờ.

Bỏ 1 nắm gạo vào hũ muối rồi đặt góc nhà, mẹ chồng tưởng con dâu khờ dại cho đến khi biết lý do / Những sai lầm khi dùng gas, có thể đang "giết" cả nhà bạn

Tôi và vợ kết hôn đã 7 năm, có 2 cô công chúa rất dễ thương. Cả hai chúng tôi cùng làm việc trong một nhà máy nhưng khác xưởng. Tôi làm hành chính văn phòng, còn vợ làm công nhân. Nói là hành chính nhưng lương tháng của tôi còn ít hơn cả vợ vì cô ấy làm công nhân có thể tăng ca còn tôi cứ hết giờ là về, việc còn chả có huống chi tăng ca.

Nói về vợ, cô ấy là người phụ nữ đảm đang. Bố mẹ tôi còn quý em hơn cả tôi. Chúng tôi lên tỉnh lập nghiệp nên vẫn ở nhà thuê. Vợ chồng tôi bàn nhau bảo mua nhà thế nên cùng cố gắng làm việc. 2 con cũng lớn chúng tôi gửi hết về quê. Vì thế mà vợ tôi tăng ca ngày càng nhiều.

Biết vợ đang ra sức kiếm tiền để mua nhà cho gia đình sớm đoàn tụ nên tôi thương vợ lắm. Tôi lo hết việc nhà cho em đỡ mệt. Chỉ lo em cố quá ảnh hưởng đến sức khỏe, nên vài lần khuyên vợ thì em đều cười mà nói:

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty anh không thể tăng ca được chứ chỗ em càng làm nhiều lương càng cao nên ai mà chẳng ham chứ.

Hôm đó, vợ tôi tăng ca còn tôi đang say sưa ngủ thì tôi thấy có số lạ gọi đến. Tính không nghe nhưng vì gọi nhiều lần nên tôi mắt nhắm mắt mở nghe. Một giọng phụ nữ khá chua hét lớn trong điện thoại:

Tới chỗ này với tôi rồi đi bắt gian, nhanh lên nếu không muốn mất vợ.- Chị là ai thế, nói gì tôi không hiểu- Cứ đi sẽ rõ, hay anh muốn vợ anh có con với người khác mới tin.

Tôi nóng ruột cũng chưa hiểu chuyện gì xảy ra nên mặc vội quần áo lôi chiếc xe đạp cũ ra khỏi nhà. Nhà có 1 xe máy nữa nhưng đã nhường vợ đi làm. Tới nơi tôi thấy một chiếc xe khá sang trọng chờ sẵn, một người phụ nữ bước ra với mẹ mặt có phần đanh đá và khinh khỉnh. Bà ta nhìn tôi từ đầu tới chân rồi bảo:- Xe đạp thì bao giờ tới hả giời, nhìn anh như thế này bảo sao vợ không đi ngoại tình. Để xe đây, lên đi ô tô với tôi.- Không được, cả nhà tôi có mỗi cái này là giá trị, mất thì ai đền cơ chứ.

 

Không thể thuyết phục được tôi nên bà ta lên xe. Còn tôi cong mông đạp xe đạp theo sau. Lúc này đã là 1h đêm. Tới nhà nghỉ X, chị ta khoác tay tôi như một cặp tình nhân vào nhà nghỉ đăng ký phòng. Chúng tôi chẳng chọn phòng nào mà đi gõ cửa hết các phòng khác và cuối cùng cũng thấy.

Gã đàn ông to béo thấy chị ta ập vào liên lúi cúi đứng một xó. Còn bà ta ra sức đánh vợ tôi tơi tả. Tôi vào can cũng bị bà ta đẩy ra. Còn gã kia thì sợ một phép, mặc quần áo và chuồn đi lúc nào không hay để lại mình vợ tôi chịu trận.

Xin mãi bà ta mới tha cho vợ tôi. Còn nói thêm một câu "lần sau còn để chị gặp mày thì không còn xác mà về với chồng con đâu. Thứ đàn bà hư hỏng". Đồng thời quay sang tôi nói "anh làm chồng kiểu gì thế, vợ bồ bịch cả mấy tháng nay mà không biết gì".

Sau khi vợ chồng họ đi, vợ tôi bắt đầu khóc lóc van xin tôi. Tôi chửi vợ:

Không ngờ cô lại đổ đốn như vậy đấy, tưởng tăng ca vất vả nào ngờ đi ngủ với trai, thế này thì ai tin nổi cô nữa. Về mau.

 

Cũng trên con đường này, ngày còn yêu nhau tôi hạnh phúc nhẹ nhàng chở em bên cạnh còn bây giờ thì cảm thấy xấu hổ nhục nhã chở người vợ ngoại tình. Từng bước đạp xe chậm chạp khiến tôi có cảm giác như đếm từng bước nặng nề.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC