Đời sống

'Lòng tin như trang giấy trắng, vò nát rồi có cố gắng thế nào cũng không thể vẹn nguyên như ban đầu'

Lấy lại lòng tin đã mất không phải là việc ai cũng có thể làm được, vậy nên đừng vì những lợi ích, toan tính cá nhân mà bán rẻ sự tự tôn của chính mình.

Top con giáp nữ trời an bài nếu kết hôn sớm sẽ phải chịu 2 lần đò, lận đận trắc trở đủ đường / Sống thuận tự nhiên và cách hấp thu sinh khí của đất trời

Mối quan hệ giữa người với người được tạo dựng bằng lòng tin. Hiển nhiên rằng việc lòng tin ấy có thể bị đánh mất nếu như chúng ta không biết cách gìn giữ. Khi không còn nhận được sự tín nhiệm, tin tưởng từ phía mọi người, bạn thật sự sẽ trở nên cô độc. Lòng tin của con người bị đánh mất bởi rất nhiều lý do, trong đó phải kể đến sự lừa dối.

Chân thành chính là điều đầu tiên khiến con người ta tin tưởng hơn ở nhau. Nhưng khi bị lừa dối thì bức tường thành vững chắc về lòng tin đã được xây dựng trước đó sẽ hoàn toàn sụp đổ.

Lòng tin của con người bị đánh mất bởi rất nhiều lý do trong đó phải kể đến việc bản thân bị lừa dối - Ảnh minh họa: Internet

Có những người sinh ra vốn đã có tính hoài nghi, việc đánh mất lòng tin của họ nằm ở môi trường xung quanh. Sinh ra trong gia đình mà bố mẹ luôn lừa dối nhau thì đứa trẻ sẽ dần trở nên khép nép, sợ bị tổn thương. Để rồi, khi lớn lên chúng luôn cũng mang cho mình vỏ bọc kín đáo để bảo vệ bản thân.

Lòng tin đối với một người chính là sự ảnh hưởng tích cực đến tinh thần của họ. Khi bị lừa gạt quá nhiều họ sẽ sinh ra sự nghi ngờ. Nghi ngờ càng nhiều họ lại càng mất lòng tin vào mọi người xung quanh.

Dù cuộc đời có gặp phải nhiều điều bất hạnh, lòng tin đôi lần bị lợi dụng bởi kẻ khác, niềm tin bị mai một dần, không còn tin tưởng được ai nhưng đừng bao giờ đánh mất toàn bộ niềm tin vào cuộc sống. Vấp ngã hãy nghĩ đơn thuần đó chỉ là một bài học mình trưởng thành hơn trong tương lai.

Đừng sống trong sự hoài nghi cả đời để rồi chính thâm tâm ta trở nên mệt mỏi, u uất. Hãy tiếp tục tin tưởng và thời gian sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Lòng tin như một trang giấy trắng đẹp đẽ, đơn thuần. Đừng vì lợi ích cá nhân mà dẫm đạp, sử dụng nó như một bàn đạp khiến nó nhàu nát, cũ kĩ. Lòng tin là thứ khó xây dựng như thế nhưng lại cực kì dễ mất đi.

Một khi đánh mất lòng tin của người khác đối với bản thân thì sẽ nhận lại hậu quả vô cùng nặng nề. Nên nhớ rằng lòng tin là thước đo tinh thần một khi đã đánh mất thì có cố gắng sửa đổi cả đời mọi thứ vẫn không quay trở về nguyên vẹn.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC