Đời sống

"Núi' nhân sâm thuốc bổ cũng không bằng ăn 8 loại thực phẩm này hằng ngày, số 1 nhiều người bỏ phí

Những thực phẩm dưới đây rất giàu vitamin khoáng chất tốt cho sức khỏe, có tác dụng phòng chống nhiều loạ bệnh nguy hiểm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Để thứ này trong tủ quần áo sau một đêm sẽ hết sạch mùi hôi ẩm mốc, loại thứ 3 ít ai ngờ tới / Phụ nữ U40 cứ tích cực massage hàng ngày lên 4 vị trí này của khuôn mặt có thể kéo dài tuổi xuân

Quả mọng

Sẽ là tốt nhất nếu bạn ăn quả mọng vào đúng mùa thu hoạch. Tuy nhiên nếu không phải mùa thì trái cây đông lạnh sẽ được chọn để thay thế.

Hoa quả sấy khô

Lựa chọn này đặc biệt hữu ích vào mùa đông khi hoa quả tươi không có sẵn. Trái cây sấy khô giữ lại nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin có lợi cho sức khỏe, tăng thêm năng lượng hỗ trợ hệ miễn dịch trong những ngày mùa đông lạnh giá.

Súp-lơ

Một cây súp-lơ chứa hơn 100% nhu cầu vitamin K và gần 200% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Đây là 2 chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của xương.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trong khi hấp hoặc đun sôi chỉ giữ lại 66% chất dinh dưỡng, thì dùng lò vi sóng giữ tới 90% vitamin C có trong súp-lơ.

Đậu đỗ

Ăn 1 phần rau họ đậu (đậu đỗ, đậu Hà Lan, đậu lăng,…) 4 lần mỗi tuần có thể giảm 22%nguy cơ mắc bệnh tim và nguy cơ mắc ung thư vú. Đậu càng đen càng chứa nhiều chất chống ôxy hóa. Một nghiên cứu chỉ ra rằng đậu đen chứa chất chống ôxy hóa nhiều gấp 40 lần so với đậu trắng.

Khoai tây

Một củ khoai tây đỏ chứa 66 mcg folate (chất quan trọng trong cấu trúc tế bào), tương đương với 1 bát rau chân vịt hoặc súp-lơ.1 củ khoai lang chứa gấp gần 8 lần nhu cầu vitamin A hàng ngày, giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

 

Nên để nguội khoai tây trước khi ăn. Nghiên cứu cho thấy làm như vậy giúp bạn đốt cháy hơn 25% chất béo sau bữa ăn.

Cà chua

Ăn các loại cà chua khác nhau giúp chống lại các tế bào ung thư. Cà chua còn cung cấp cho cơ thể bạn những chất cần thiết có tác dụng bổ máu. Mỗi người nên ăn ít nhất một quả cà chua lớn mỗi tuần.

Trái bơ

Một nghiên cứu đã chứng minh bơ giàu chất béo lành mạnh, giúp giảm 22% lượng cholesterol. Một trái bơ chứa hơn 50% nhu cầu chất xơ và 40% nhu cầu folate hàng ngày của cơ thể, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Thêm bơ vào sa-lát có thể tăng 3-5 lần khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng như beta-carotene,… so với sa-lát không thêm bơ.

Quả chanh

Chanh có lẽ là thức ăn tốt nhất nếu bạn thiếu vitamin C. Các chất flavonoid của chanh giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và có thể ngăn ngừa một số bệnh khác như cúm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm