'Sting dâu' mát lạnh lại vô cùng an toàn và dễ làm, ý tưởng hay cho ngày trưa nắng nóng
Nguyên liệu:
Nước lọc
Nước côt canh ½ tsb
Đường cát trắng
Nước côt canh ½ tsb
Hương dâu 1 thìa café
Màu thực phẩm 1 giọt ( có hoặc không cũng được)
Soda lon ướp lạnh
Đá viên
Cách làm:
Đổ đường vào nước, khuấy đều tay trên bếp với ngọn lửa nhỏ nhất.
Khi đường tan hết, tiếp tục nấu trên ngọn lửa nhỏ đến khi thấy mặt nước sôi nhẹ thì tắt bếp và vớt bỏ các bọt nước li ti.
Khi nước đường nguội bớt, cho nước cốt chanh vào và lắc đều.
Nước nguội hoàn toàn, ta cho hương dâu cùng màu thực phẩm vào và khuấy đều.
Chia đều phần nước vừa thu được vào mỗi chai (300ml/chai) và cho vô ngăn mát từ 45 đến 60 phút để làm lạnh.
Cho nước soda từ từ vào từng chai vừa được cấp lạnh và dùng dần cùng đá viên.
- Clip cách làm nước ngọt sting dâu tại nhà. Nguồn: Nhung Cooking
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết