Những mẹo đơn giản này sẽ giúp công việc nấu ăn của các bà nội trợ trở nên nhàn nhã và đơn giản hơn rất nhiều đấy.
Hầm thịt
Thịt lợn rẻ hơn rất nhiều so với thịt bò và sườn, nhưng ít người muốn bữa tối với món thịt lợn luộc cứng ngắc. Cách tốt nhất để nấu những miếng thịt khô rắn là hầm thật nhừ, thường là từ 3 giờ trở lên và để ở dạng súp sẽ khiến chúng trở nên mềm mịn trong miệng và dễ nuốt hơn.
Làm màu nem rán vàng đẹp bằng giấm đường
Nhiều khi bạn chế biến món nem rán mất rất nhiều thời gian nhưng lúc thưởng thức thì màu sắc lẫn mùi vị lại không được ngon như ngoài hàng. Để được ngon, bạn lấy đường trộn với giấm ăn lên vỏ nem trước khi đem đi rán. Chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy bất ngờ, màu nem rán vàng đẹp rất bắt mắt.
Để giữ độ giòn lạc rang dầu
Lạc rang dầu chỉ sau 12 tiếng là sẽ bị ỉu. Để lạc có thể giòn lâu hơn, trong lúc rang, khi lạc còn đang nóng, phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều. Đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào. Làm vậy, dù có để đến vài ngày, cũng không sợ lạc bị ỉu nữa.
Gọt khoai sọ không bị ngứa
Khi gọt khoai sọ, tay tiếp xúc với vỏ khoai, nên càng gọt tay càng bị ngứa, vì thế trước khi gọt khoai sọ, hãy ngâm tay trong giấm, tay sẽ không bị ngứa.
Cách giảm độ mặn khi nấu ăn
Với các món canh bổ dưỡng, các món kho, xào, bạn có thể dùng khoai tây, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát mỏng cho vào món ăn đã được nấu chín ít nhất 15 phút trước khi đem ra ăn.
Nếu không có khoai tây, bạn có thể thay bằng cà chua hoặc mật ong cũng rất hiệu quả
Tận dụng thực phẩm còn dư
Làm quen với các kỹ thuật nấu ăn tốt nhất với các nguyên liệu rẻ tiền, bên cạnh đó hãy chuẩn bị các cách thông minh để sử dụng thức ăn dư thừa hoặc thực phẩm còn sót lại khi nấu. Và, tất nhiên, biết làm thế nào để lưu trữ đúng thức ăn dư thừa và các thành phần phụ để tránh lãng phí, và không phải sử dụng thức ăn ôi thiu.
Để miếng sườn rán không bị co lại
Trước khi rán, nên xem những chỗ nào có gân thì dùng dao khía 2-3 khía. Làm như vậy, khi rán sườn sẽ không bị co lại nữa.
Làm thịt bò mềm, ngon
Khi xào thịt bò, để thịt mềm ngon thì ngay sau khi ướp thịt, bạn hãy thêm 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều và để khoảng 10 – 15 phút. Bên cạnh đó, bạn nên để lửa to khi xào và luôn dùng đũa đảo đều tay.
Chiên rán không bắn dầu mỡ
Nếu không muốn bị bắn mỡ khi chiên rán thì trước khi cho thịt cá vào chiên, các bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Ngoài ra, nếu muốn những món chiên rán có màu vàng ươm đẹp mắt, bạn có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu nóng. Mẹo nhỏ cực hay ho này sẽ giúp món ăn của bạn hấp dẫn và bắt mắt hơn rất nhiều.
Món thịt chiên xù ngon
Để món thịt chiên xù ngon đúng điệu, sau khi nhúng vào hỗn hợp bột mỳ, trứng và nước cùng công đoạn lăn qua bột chiên xù, hãy phun nhẹ một lớp nước lên miếng thịt. Cách này sẽ giúp thịt đủ độ ẩm, khi chiên bột không thấm hút quá nhiều dầu mỡ gây ngán, đồng thời giúp miếng thịt giòn lâu hơn.
Cách để măng hết độc tố chỉ cần ớt cay
Bạn phải luôn nhớ mẹo nhỏ là trước khi cho vào nồi để chế biến các món ngon thì hãy luộc măng với ớt cay. Đây là cách làm đơn giản để măng loại bỏ độc tố.
Loại dầu mỡ khỏi canh bằng cách làm lạnh
Cho bát canh, súp vào ngăn mát, chờ đông lại, sau đó dễ dàng lấy ra lớp mỡ bên trên.
Nấu một lần, ăn nhiều bữa
Hãy tăng gấp đôi nguyên liệu để nấu bữa tối nay đồng thời với bữa trưa mai. Công thức để làm những món nấu 1 lần, ăn 2 lần tốt nhất là làm món gà hầm nấm, Gà nướng lò và Thịt bò Hungary Goulash là những thứ tuyệt vời có thể đun lại được. Nấu 1 lần, ăn 2 lần không chỉ giúp bạn đỡ vất vả hơn mà còn giảm nhiên liệu để nấu, tiết kiệm chi phí.
Trị bỏng rát khi cắt ớt
Khi cắt hay tỉa ớt, nếu tay bạn bị dính cay, gây bỏng rát, hãy lấy một ít đường cát xoa rồi rửa sạch, hoặc có thể dùng dấm cũng làm tay đỡ rát hơn.
Nấu cháo
Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy và khê.
Thức ăn bị cháy
Nếu chẳng may đồ ăn bị cháy, bạn có thể dùng một chiếc khăn ướt đậy lên chiếc nồi có chứa phần thức ăn đã bị cháy đến khi chiếc khăn nguội. Điều này nhằm giúp lấy đi mùi cháy khét của đồ ăn.
Theo Mai Mai/Khỏe & Đẹp