Đời sống

1 loại quả khô ngâm với nước vừa giúp hạ mỡ máu, vừa chống ung thư hiệu quả: Sẵn ở chợ Việt nhưng ít người biết

Việc sử dụng loại nước uống này mỗi ngày sẽ đem lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.

8 thông điệp tình yêu từ những cặp đôi ‘gương vỡ lại lành’ sau ly hôn / Càng lấy chồng muộn con giáp nữ này càng hưởng được nhiều phúc đức, hôn nhân viên mãn, giàu có không ai sánh bằng

Táo gai là một loại trái cây có vị chua và ngọt nhẹ. Loại cây này thường sống ở khu vực ôn đới có khí hậu mát và ẩm. Ở Việt Nam, loại cây này có rất nhiều ở các tỉnh Hà Giang, Lào Cai. Không chỉ là loại quả mọng có vị chua, ngọt thơm ngon, táo gai còn được xem là một vị thuốc quý cho mọi nhà.

Theo đó, táo gai rất giàu vitamin C, axit hữu cơ cũng như các chất dinh dưỡng khác nhau như flavonoid, lacton, protein carbohydrate, pectin… rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh táo gai tươi, táo gai dạng khô dùng để ngâm nước để uống cũng mang lại nhiều công dụng vàng cho cơ thể.

Uống nước táo gai mỗi ngày thu về 6 lợi ích vàng cho cơ thể

Nhờ hàm lượng chất chống oxi hóa cao, quả táo gai mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:

1. Hạ mỡ máu

    Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng táo gai có tác dụng hạ mỡ máu rất hiệu quả. Trong trà táo gai chứa nhiều triterpenoid và flavonoid, đem lại công dụng trong việc hạ thấp cholesterol trong huyết thanh. Một số nghiên cứu về tác dụng lên hội chứng chuyển hóa chỉ ra rằng sử dụng chiết xuất táo gai có thể cải thiện mức cholesterol trong máu nhờ hàm lượng flavonoid và pectin. Pectin là một loại chất xơ tham gia vào quá trình chuyển hóa cholesterol. Do đó, sử dụng chiết xuất loại quả mọng này có khả năng cải thiện lượng tình trạng mỡ máu của bạn.

    2. Phòng chống ung thư

    Táo gai cũng có khả năng ngăn ngừa một số bệnh ung thư nguy hiểm vì loại quả này có chứa vitexin, một hợp chất có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị ung thư. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong táo gai cũng giúp chống lại các gốc gây ung thư trong cơ thể.

    1 loại quả khô ngâm với nước vừa giúp hạ mỡ máu, vừa chống ung thư hiệu quả: Sẵn ở chợ Việt nhưng ít người biết - Ảnh 1.

    Ảnh minh hoạ.

    3. Ổn định mức huyết áp

    Táo gai cũng có tác dụng rất tích cực trong điều trị bệnh cao huyết áp. Loại quả này chứa một số khoáng chất, protein và các nguyên tố vi lượng… có tác dụng tương đối tốt trong việc nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, nó có chứa một lượng flavonoid dồi dào, giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất, bệnh tim mạch, cải thiện mao mạch, giảm tình trạng huyết áp cao, ổn định nhịp tim, rất tốt cho sức khỏe của con người.

    4. Phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch

    Táo gai có vai trò rất tốt trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ, giảm lipoprotein tỷ trọng thấp, tăng hàm lượng lipoprotein tỷ trọng cao và ổn định tác dụng cholesterol. Vì vậy, uống một ít nước táo gai đúng cách mỗi ngày có thể ngăn ngừa hiệu quả các bệnh tim mạch, mạch máu não và xơ vữa động mạch.

    5. Thúc đẩy tiêu hóa thức ăn

     

    Enzyme delipase có trong táo gai có tác dụng thúc đẩy việc tiết dịch dạ dày và tiêu hóa tốt đối với các loại thực phẩm béo. Từ đó giúp cải thiện đáng kể khả năng tiêu hóa, làm giảm bớt chứng khó tiêu.

    6. Chống viêm mạnh mẽ

    Quả táo gai có thể có đặc tính chống viêm giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Các nghiên cứu trên chuột bị hen suyễn đã cho thấy rằng, việc tiêu thụ chiết xuất từ quả táo gai giúp giảm đáng kể mức độ hiện diện của các hợp chất gây viêm trong cơ thể. Từ đó có hiệu quả đáng kể trong điều trị các bệnh tiểu đường loại 2, hen suyễn và một số bệnh ung thư.

    2 nhóm người không nên uống nước táo gai

    Mặc dù táo gai có nhiều lợi ích, tuy nhiên một số người không nên ăn táo gai hay uống loại nước này:

    1. Bệnh nhân có lipid máu thấp

     

    1 loại quả khô ngâm với nước vừa giúp hạ mỡ máu, vừa chống ung thư hiệu quả: Sẵn ở chợ Việt nhưng ít người biết - Ảnh 2.

    Điều này là do táo gai có tác dụng giảm lipid máu rất tốt, do đó những người có lipid máu thấp không nên uống nước ngâm táo gai để tránh tình trạng lipid máu bị sụt giảm. Điều này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

    2. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai

    Phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không nên uống loại nước này vì táo gai có tác dụng thúc đẩy quá trình lưu thông máu và loại bỏ huyết ứ. Đối tượng này nếu ăn quá nhiều có thể gây khó chịu về thể chất, thậm chí gây sảy thai, sinh non hoặc ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của thai nhi và thể chất của thai phụ.

    - Video: Loại quả quái vật, ăn không cẩn thận có thể chết người nhưng vẫn được dân tình săn lùng.TikTok/Caydecor79.


     
     

    End of content

    Không có tin nào tiếp theo

    Cột tin quảng cáo

    Có thể bạn quan tâm