Đời sống

1 tháng uống nước ép rau bina, cơ thể nhận được những lợi ích gì?

Rau bina khi được nấu chín sẽ bị mất không ít chất dinh dưỡng. Nhưng nếu chúng ta tiêu thụ rau bina dưới dạng ăn sống hoặc uống nước ép của chúng thì có thể nhận được vô vàn lợi ích.

Phụ nữ có 3 vấn đề đặc biệt cần lưu ý về sức khỏe, nhất là ở tuổi 30 / 4 mẹo trong quá trình nấu ăn giúp ngăn chặn phân hủy vitamin, đảm bảo đủ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể

Giảm tình trạng thiếu máu

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản và Thụy Sĩ cho thấy rằng rau bina có chứa hàm lượng sắt cao. Việc tiêu thụ nước ép có nguyên liệu từ chúng có thể góp phần hỗ trợ giảm thiểu tình trạng thiếu máu.

Giảm nguy cơ bệnh tật

Rau bina chứa nhiều axit folic và chất chống oxy hóa nên có thể giúp giảm mức homocysteine của cơ thể và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong rau bina cũng có thể bảo vệ gan. Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Bill Bradley (người đã giảng dạy và viết về Chế độ ăn uống và Phong cách sống Địa Trung Hải trong 10 năm qua) cho biết: “Nước ép rau bina rất giàu chất chống oxy hóa, nó bảo vệ gan của bạn khỏi bị tổn thương do stress oxy hóa. Tốt nhất bạn nên uống nước ép rau bina tươi. Đó là một thức uống rất tốt để dùng sau khi ngủ dậy và sau khi tập luyện”.

Ảnh minh họa

Chống lại sự hình thành của tế bào ung thư

Rau bina có chứa vitamin A, C, E và K. Ngoài ra, rau còn chứa rất nhiều carotenoid-chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào và đóng vai trò ngăn chặn giai đoạn đầu của bệnh ung thư.

Rau bina có chứa nhiều folate. Đáng nói, một số nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng tiêu thụ lượng folate lớn có thể làm giảm nguy cơ polyp ruột kết từ 30 đến 40% so với việc ít tiêu thụ loại vitamin này. Nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn ít folate có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, cổ tử cung và phổi.

Mắt bạn sẽ sáng khỏe hơn

Lutein và zeaxanthin là các carotenoid trong rau bina giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt lâu dài. Ví dụ, như vitamin C, chúng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Bạn cũng nhận được rất nhiều vitamin A từ rau bina, giúp hỗ trợ thị lực tốt.

 

Da bạn sẽ sáng hồng, tươi tắn hơn

Thời gian sẽ khiến làn da của bạn bắt đầu mất đi độ bóng, sáng và mềm mại. Làn da sẽ hình thành các nếp nhăn và các mảng tối.

Thay vì thử các loại kem chống lão hóa, mặt nạ đắt tiền, tại sao bạn không thử uống một ly nước ép rau bina mỗi ngày. Loại nước ép này có chứa nhiều chất chống oxy hóa vì thế giữ cho làn da của bạn mềm mại và đủ nước. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể chống lại tác hại của lão hóa mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Các vitamin và chất chống oxy hóa có trong rau bina đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy làn da khỏe mạnh và tươi sáng hơn.

Ổn định đường huyết

 

Rau bina có chứa một chất chống oxy hóa được gọi là axit alpha-lipoic, đã được chứng minh là có tác dụng giảm đường huyết, tăng độ nhạy insulin và ngăn ngừa những thay đổi do quá trình oxy hóa gây ra do căng thẳng ở bệnh nhân tiểu đường. Do đó, mỗi sáng bạn có thể tiêu thụ một cốc nước ép rau bina để ổn định đường huyết của mình.

Tránh nguy cơ loãng xương

Rau bina có chứa một lượng canxi, mangan và vitamin K dồi dào. Nguồn dinh dưỡng này rất quan trọng trong việc gìn giữ xương khỏe mạnh. Trong đó, canxi là thành phần quan trọng nhất.

Những lưu ý khi tiêu thụ nước ép rau bina

– Nước ép rau bina chứa nhiều vitamin K có thể gây trở ngại cho tác dụng của các loại thuốc làm loãng máu. Do đó, những người đang sử dụng loại thuốc này nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi đưa nước ép rau bina vào chế độ ăn uống của mình.

 

– Nước ép rau bina có thể gây khó chịu do đó cần tránh tiêu thụ quá mức.

– Nước ép rau bina không thể dùng thay thế bữa ăn.

– Người bệnh gút, bệnh thận cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiêu thụ rau bina.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm