10 đặc sản Thụy Sĩ khiến du khách mê mẩn
Hết "lẩu ngọ nguậy" đến món canh đầy "sâu": Nhìn thì sợ nhưng lại là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc / Trở thành tỷ phú nhờ nuôi 'đặc sản' núi rừng
1. Cheese Fondue
Nước sốt phô mai nhất định là món phải có trên bàn ăn khi bạn đến Thụy Sĩ. Công thức đầu tiên của nước sốt này có từ năm 1699, trong một cuốn sách dạy nấu ăn xuất bản ở Zürich. Vì vậy, sẽ thật tiếc nếu không thử món ăn này.
Về cơ bản, nó là phô mai tan chảy. Phô mai được sử dụng nhiều nhất là gruyere hoặc emmental trộn với cà chua, nấm, thảo mộc. Nó luôn được phục vụ cùng bánh mì và một ít rượu vang trắng.
2. Rösti
Rösti là món ăn truyền thống của người dân Thụy Sĩ. Khoai tây được nghiền nát, nặn thành những hình tròn và dẹt chiên ngập dầu để vàng bên ngoài và mềm bên trong. Bạn có thể thêm thịt xông khói hoặc táo vào bên trong bánh để tăng thêm hương vị cho món ăn này.
3. Raclette
Người Thụy Sĩ vô cùng yêu thích phô mai và raclette không phải là món ăn ngoại lệ. Nó có thêm một chút nước sốt, ăn kèm với khoai tây, hành ngâm chua, gherkins và thịt khô. Nếu quá mệt sau một ngày đi ngắm cảnh và dạo chơi ở Thụy Sĩ, thưởng thức món ăn này sẽ giúp bạn cảm thấy hưng phấn và nạp đầy năng lượng ngay lập tức.
4. Zürcher geschnetzeltes
Zürcher geschnetzeltes là một trong những món ăn tinh túy ở Thụy Sĩ. Món ăn này khá đơn giản, bao gồm thịt bê nấu với nấm, kem, hành tây và rượu. Nó thường được phục vụ kèm Rösti, cơm hoặc mì.
5. Bircher muesli
Không khó để tìm thấy một tô muesli thật ngon ở Thụy Sĩ. Đây là món ăn được phục vụ cho cả những bệnh nhân ở bệnh viện Zürich bởi nó rất ngon và bổ dưỡng, với thành phần là các loại ngũ cốc và trái cây. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại Steiner Flughafebeck – một chuỗi cà phê có cửa hàng ở khắp thành phố.
6. Zürcher eintopf
Vào một ngày đông lạnh giá, không có gì tuyệt vời hơn là ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức món Zürcher eintopf ấm áp. Đây là món hầm làm từ thịt lợn, hành tây, bắp cải, khoai tây và cà rốt nấu với rượu trắng.
7. Zuger kirschtorte
Đây là món ăn được nhiều người hảo ngọt ưa thích. Zuger kirschtorte là loại bánh được xếp lớp với trứng, đường và kem bơ. Để tăng thêm vị ngọt, bánh sẽ có thêm hương vị của rượu brandy anh đào. Và loại bánh này được phục vụ như một món tráng miệng sau bữa ăn.
8. Bündnerfleisch
Ở miền đông Thụy Sĩ, thịt bò được ủ trong rượu vang cùng gia vị rồi được làm khô trong không khí Alpine trong vài tuần. Theo truyền thống của bang Graubünden, món ngon này có sẵn trên khắp đất nước. Nó thường được phục vụ như một phần của raclette và trong súp thịt hầm.
9. Zopf
Zopf là loại bánh mì dễ kiếm ở Thụy Sĩ. Tên của nó có nghĩa là “bím tóc” và không khó để hiểu tại sao bởi hình dáng bên ngoài của nó. Trước khi nướng, bột được tráng với lòng đỏ trứng, tạo độ bóng và vàng. Theo truyền thống, bánh mì được ăn vào sáng chủ nhật, nhưng hiện nay nó được phục vụ cả tuần ở hầu hết các tiệm bánh.
10. Bündner gerstensuppe
Đây là món súp lúa mạch nổi tiếng của Thụy Sĩ. Từ lâu, người nông dân trên dãy Alps đã ăn món súp này để giữ ấm cơ thể trong thời tiết lạnh giá. Bündner gerstensuppe có tới hơn 150 biến thể và đây cũng là món ăn dễ làm cho bạn bè ngay tại nhà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến