Đời sống

10 giây xem tranh và giải câu đố: Người nào không có con nhỏ?

Bài trắc nghiệm đòi hỏi óc quan sát và tư duy logic cao.

Câu đố ai là kẻ trộm trên du thuyền gây 'lú cực mạnh' / Câu đố 3 giây: Theo bạn, đứa trẻ nào là con nuôi của gia đình trong tranh?

Câu đố 10 giây: Người nào trong tranh không có con nhỏ ở nhà?

10 giây xem tranh và giải câu đố: Người nào không có con nhỏ? - Ảnh 1.
Ảảnh: Mambee.

Có lẽ bạn sẽ thấy câu đố vô lý vì trong tranh không có đứa trẻ nào và cũng không có đồ vật nào của trẻ em, mà lại hỏi về con nhỏ thì làm sao để trả lời?

Nhưng đây là những gợi ý cho bạn: Trước tiên, chúng ta cần tập trung quan sát từng người trong tranh, chú ý phát hiện và phân tích những chi tiết nhỏ rồi suy luận tìm ra người chưa có con nhỏ.

Người số 1

Anh ấy có lẽ là vận động viên thể thao hoặc huấn luyện viên. Tuy nhiên, anh ấy đang mặc quần áo thoải mái, không gò bó để tiện chăm con nhỏ. Khuôn mặt của anh ấy có vẻ thiếu ngủ. Từ đó, chúng ta có thể đoán ra anh ấy phải thức trắng đêm dỗ con nhỏ quấy khóc. Hơn nữa, tay anh ấy xách ba lô chứa đồ của trẻ em.

Người số 2

 

Anh ấy là doanh nhân, đang cố giấu đi sự mệt mỏi. Anh ta mặc bộ vest lịch lãm, nhưng có kẹo cao su dính trên tóc. Như vậy, chúng ta có thể suy ra trong nhà anh ấy có trẻ nhỏ nghịch ngợm.

Người số 3

Cô ấy là doanh nhân, trông có vẻ cáu kỉnh vì cô ấy vừa phải đi làm vừa phải lo việc nhà. Nhưng cũng có thể cô ấy cau có chỉ vì sếp thúc ép làm việc thôi.

Người số 4

Cô ấy mặc váy ngắn bó sát và đi giày cao gót. Nhưng cô ấy xách chiếc túi lớn, có lẽ chứa đồ của trẻ em. Cô ấy đeo kính râm để che đi quầng thâm mắt vì thiếu ngủ. Hơn nữa, trên túi có vết bút màu vẽ bậy của trẻ con. Cổ tay cô ấy vẫn đeo vòng tay nhiều màu, kiểu cho trẻ em.

 

Đáp án

10 giây xem tranh và giải câu đố: Người nào không có con nhỏ? - Ảnh 3.

Là người số 4: Bạn để ý nhìn kỹ sẽ thấy người số 4 là nữ doanh nhân. Trông cô ấy có vẻ căng thẳng vì công việc, chứ không thấy có biểu hiện gì của phụ nữ có con nhỏ.

những câu đố vui hại não
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm