Đời sống

10 kỹ năng nên trang bị trước khi bước vào tình yêu

Làm chủ những kỹ năng sống đơn giản này sẽ giúp bạn bước vào tình yêu một cách thuận lợi hơn.

Lời cầu hôn vui đùa và nỗi đau mối tình từ thế giới ảo / Bí quyết giữ lửa tình yêu của các cặp vợ chồng hạnh phúc

1. Thích dành thời gian ở một mình

Khi bắt đầu một mối quan hệ, các cặp đôi bắt đầu làm mọi thứ cùng nhau thường xuyên hơn. Dành thời gian bên người yêu là điều rất tốt nhưng duy trì sự độc lập khi ở trong một mối quan hệ sẽ vô cùng quan trọng với hạnh phúc của bạn về lâu dài. Tận hưởng thời gian ở một mình là yếu tố quan trọng bất kể là bạn độc thân hay đang có một tình yêu hạnh phúc. Hãy làm những điều bạn thích như đi dạo với chó cưng, làm việc trong quán cà phê hay xem một phim bạn thầm yêu thích. Hoàn toàn thoải mái khi ở một mình là điều rất quan trọng. Ngoài việc ở bên nửa kia từng giây phút mỗi ngày, hãy dành thời gian ở một mình sẽ giúp bạn loại bỏ được lo lắng, làm việc hiệu quả hơn và biết cách tự chăm sóc bản thân.

2. Không để sự ghen tị làm tổn hại các mối quan hệ

Ghen tị rõ ràng không chỉ giới hạn trong tình yêu. Nó có thể xảy ra khi đồng nghiệp thăng tiến hơn bạn, khi chị em của bạn luôn nhận được mọi lời khen ngợi hoặc khi một người bạn nào đó của bạn luôn luôn đẹp hoàn hảo. Trong rất nhiều trường hợp, ghen tị có thể dẫn đến sự ích kỷ trong một mối quan hệ và đó là cách cư xử không lành mạnh. Bạn không cần so sánh bản thân với người khác, hãy cứ là chính mình và luôn ngẩng cao đầu.

3. Quản lý tài chính

Không chi tiêu tiền quá mức luôn luôn là một kỹ năng tuyệt vời cần có nhưng trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ có thể có nhiều sự bốc đồng về chi tiêu. Bạn muốn gây ấn tượng với nửa kia và các buổi hẹn hò đắt đỏ là một cách hẹn hò tốt nhất nhưng nếu làm việc này thường xuyên sẽ khiến bạn phải chi tiêu nhiều hơn mỗi tháng. Hãy hiểu rõ giới hạn chi tiêu của bạn là cực kỳ hữu ích khi lên kế hoạch hẹn hò. Một số kiểu hẹn hò tốt nhất lại không tốn kém chút nào. Một món quá ý nghĩa không cần phải là một món quà đắt đỏ.

4. Kiểm soát stress

Tìm ra những cách lành mạnh để đối phó với stress là rất quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống chứ không chỉ riêng trong việc xây dựng một mối quan hệ. Kiểm soát stress có thể là đi tham gia lớp học yoga, đi bộ quanh công viên hay thậm chí viết nhật ký vào cuối ngày hay làm bất cứ điều gì khiến bạn thấy thoải mái. Chúng ta thường hay xả stress lên những người xung quanh nhưng bạn có thể thay đổi điều đó. Hãy tìm ra những cách lành mạnh để đối phó với stress ở bên ngoài và sau đó thư giãn bên người ấy nhiều hơn. Mang stress vào trong mối quan hệ chỉ càng tạo thêm stress. Có kỹ năng kiểm soát stress vững vàng sẽ giúp bạn tránh việc bị mất kiềm chế với người ấy.

5. Làm chủ kỹ năng quản lý thời gian

Có kỹ năng quản lý thời gian tốt trước khi bước vào tình yêu là rất quan trọng. Sống hết mình cho tình yêu là tốt nhưng cần chắc chắc rằng bạn đáp ứng được các deadline của công việc và không lãng quên thực tế sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể vừa chú tâm vào tình yêu mà vẫn tập trung vào thực tế. Cần đảm bảo là bạn trao đổi với nửa kia về những điều bạn cần làm. Một nửa kia biết ủng hộ bạn sẽ hoàn toàn giúp duy trì sự cân bằng trong cuộc sống của bạn.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

6. Theo đuổi đam mê là ưu tiên

Bạn đang làm công việc với mục tiêu là khám phá công việc này ra sao hoặc bạn đang theo đuổi công việc để mang lại sự hài lòng cho cá nhân, bất kể lý do làm việc là gì thì bạn cũng không nên lãng quên điều đó khi bắt đầu một mối quan hệ hoặc cả khi mối quan hệ đó đang diễn ra. Khi để lối suy nghĩ “chúng ta” kiểm soát thì đam mê, khát khao và mục tiêu của bạn sẽ dễ bị trì hoãn. Bạn không nên như vậy. Những thứ bạn đam mê trước khi bước vào tình yêu vẫn không thay đổi, có nửa kia chỉ là có thêm một người tuyệt vời để khích lệ bạn. Và nếu người ấy không ủng hộ ước mơ và đam mê của bạn thì họ cũng không xứng đáng với bạn.

7. Hiểu rõ về bản thân

Hành động của bạn ảnh hưởng như thế nào đến người khác? Có điều gì bạn cần phải cải thiện không? Hãy cố gắng làm những điều này nhưng tránh phê phán bản thân quá mức. Bạn là thuộc kiểu người nào khi bước ra khỏi tình yêu? Bạn là hình mẫu người yêu nào trong tình yêu? Trả lời những câu hỏi này là điều quan trọng trước khi bạn bắt đầu một điều gì đó nghiêm túc. Hiểu rõ bản thân sẽ giúp một xây dựng một nền tảng tốt đẹp hơn với nửa kia. Bạn không chỉ cần hiểu về người khác mà cũng cần hiểu rõ về bản thân.

8. Hãy luôn là chính bạn

 

Bạn yêu thích những bộ phim tài liệu về thuyết âm mưu đáng sợ, hãy cứ thừa nhận điều đó. Bạn né tránh xu hướng uống bia thủ công đắt đỏ và thay vào đó, bạn hạnh phúc với một lon bia có giá chỉ 2 đô-la Mỹ? Hãy cứ order như bạn muốn. Nếu ý định tới một bữa tiệc khiến bạn lo lắng thì đừng cố gắng đi. Thay vào đó, hãy ở nhà và cày những bộ phim tài liệu thú vị. Không nên lãng phí thời gian để cố trở thành ai đó không phải là bạn. Điều này sẽ chỉ khiến bạn hối tiếc mà thôi. Hãy là chính mình ngay từ đầu trong mối một quan hệ sẽ giúp bạn tránh được việc lãng phí thời gian ở bên nửa kia không phù hợp. Nếu nửa kia hoàn toàn không quan tâm đến bản chất con người bạn thì cứ tiếp tục mối tình đó cũng vô ích.

9. Đánh giá cảm xúc của bạn

Bạn đang nắm giữ điều gì? Điều đó ảnh hưởng đến việc bạn yêu và được yêu ra sao? Những tổn thương, trải nghiệm và những mối quan hệ trong quá khứ chắc chắn có ảnh hưởng đến hiện tại. Quá trình chữa lành tổn thương là không hề dễ dàng và ngay cả khi bạn biết những trải nghiệm này có tác động đến bạn thì việc vượt qua được những khó khăn ở hiện tại đôi khi vẫn đầy thử thách. Có thể, bạn vẫn ở trong quá trình chữa lành vết thương lòng nhưng hiểu rõ về cảm xúc của mình có thể giúp ích nhiều trong việc nuôi dưỡng một mối quan hệ tốt đẹp thay vì lãng quên nó.

10. Cải thiện kỹ năng giao tiếp

Đây là một kỹ năng quan trọng khác cũng có lợi cho mọi khía cạnh trong cuộc sống. Biết cách giao tiếp những gì bạn muốn, bạn cần và những điều cần cải thiện là điều không thể thiếu của một quan hệ tốt đẹp và bền lâu. Thiếu giao tiếp tạo nên sự bất đồng từ hiểu lầm và đôi khi khiến mong muốn của bạn bị trì hoãn. Có thể nói rõ ràng chính xác những gì bạn muốn nói là điều tuyệt vời tạo nền tảng vững chắc đối với bất cứ mối quan hệ nào không chỉ đơn thuần là tình yêu.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm