Đời sống

10 lý do khiến bạn không bao giờ thành công

Kỳ tích là tên gọi khác của sự nỗ lực và nỗ lực là tên gọi khác của thành công. Vì vậy đừng để những lý do dưới đây cản trở sự thành công của bạn.

Trắc nghiệm: Nếu trở thành công chúa, bạn sẽ mang hình tượng và khí chất nào? / Cổ nhân tiết lộ 4 thiên cơ giúp cuộc đời bạn thành công hơn

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 1
Không biết quý trọng thời gian: Bất kì người thành đạt nào cũng hiểu rằng thời gian quan trọng hơn tiền bạc. Quản lý thời gian là một trong những kỹ năng giúp bạn thành công trong cuộc sống.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 2
Không làm những việc phục vụ cho mục tiêu của bản thân: Không hề khó để đưa ra quyết định nếu như bạn biết rõ mình muốn gì, giống như cách bạn lên kế hoạch khoa học cho bản thân.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 3
Thiếu trách nhiệm trong công việc và cuộc sống: Nhiều người hay nhầm lẫn rằng thành công ở một lĩnh vực có thể bù đắp sự thất bại của một lĩnh vực khác. Hiệu quả thật sự cần phải được cân bằng.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 4
Tự dựng lên những giới hạn cho bản thân: Hãy loại bỏ ý nghĩ về việc bạn chỉ có kĩ năng và kiến thức cho một việc nào đó. Những gì cuộc sống cần ở bạn là cố gắng khai thác hết bản thân để phục vụ cuộc sống.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 5
Rất giỏi thoái thác: “Nếu bạn không thể làm nó tốt, ít nhất là hãy cố gắng làm nó đẹp”– Bill Gates. Vì vậy hãy bỏ ngay những suy nghĩ thoái thác và cố gắng làm mọi thứ tốt nhất có thể.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 6
Thô lỗ và thiếu tôn trọng: Nếu muốn thành công trước hết bạn cần rèn cho mình thái độ tôn trọng người khác. Nó không chỉ thể hiện khả năng giao tiếp mà còn là kỹ năng xã hội cơ bản của mỗi người.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 7
Luôn trì hoãn: Hài lòng với những gì mình có không phải là một suy nghĩ thông minh. Cuộc sống là một con đường, nếu bạn dừng lại người khác sẽ vượt qua và khi đó bạn chỉ là một kẻ thất bại.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 8
Không hành động:“Hãy làm điều gì đó hôm nay, bạn của ngày mai sẽ cảm ơn chính bạn vì điều đó”– Les Brown.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 9
Không dám đối mặt với hoàn cảnh khó khăn: Cuộc sống vốn không cho không ai thứ gì và cũng chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng đến thành công. Đối mặt với thử thách sẽ giúp bạn độc lập, mạnh mẽ hơn.

10 ly do khien ban khong bao gio thanh cong hinh 10
Thiếu chính kiến: Đứng trung lập đôi khi có thể giúp bạn giải quyết một số vấn đề nhưng đó không phải cách hành xử của một người thành công.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC