Đời sống

10 mẹo vặt nhà bếp giúp tiết kiệm thời gian cho người nội trợ

Một số mẹo hay này sẽ giúp chị em vừa tiết kiệm được thời gian và công sức vừa tiết kiệm được tiền bạc trong công việc bếp núc hàng ngày.

Mẹo hay giúp bạn nâng cao tay nghề đánh son / Mẹo tận dụng vỏ trứng để làm đẹp

Mẹo bảo quản rau xà lách được tươi lâu hơn

Xà lách, rau diếp rất nhanh hỏng, chỉ cần hút ẩm là lá sẽ hỏng, dù đã được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu quấn khăn giấy vòng quanh để miếng giấy hút ẩm thay cho lá rau, rau sẽ tươi lâu hơn.

Tẩy dầu mỡ bằng bột mì hoặc thêm một lát chanh
Empty

Ảnh minh họa.

Bên cạnh nước nóng, với những vết dầu mỡ sẽ khó lau hơn. Vì vậy, có thể dùng bột mì hoặc chanh để tẩy đi chúng. Chỉ cần đổ một lượng nhỏ bột mì vào bát trước khi rửa. Bột mì sẽ nhanh chóng hấp thụ chất béo cùng dầu. Sau đó hãy rửa lại bát đũa như bình thường.

Với chanh, thêm một lát chanh vào hoà cùng nước rửa bát, sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ trên bát đĩa hiệu quả. Không chỉ nhanh chóng, cách này cũng giúp hạn chế được lượng chất tẩy rửa trên bát đĩa.

Mẹo để đường ống thoát nước không bị tắc

Thỉnh thoảng hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, sẽ tránh được cảnh tắc ống mà mất tiền và thời gian để thông tắc cống.

Mẹo làm sạch thớt gỗ
Empty

Ảnh minh họa.

Để loại bỏ mùi hôi và thức ăn thừa từ thớt gỗ, hãy chà chúng bằng muối hạt và để trong khoảng 10-15 phút. Sau đó lau sạch bằng một nửa quả chanh và lau khô. Với mẹo vặt nhà bếp này sẽ loại bỏ mùi khó chịu bám lại trên thớt.

Mẹo thái thịt, cá dễ và nhanh chóng hơn

Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng 30 phút cho thực phẩm được đông cứng 1 phần, làm như thế sẽ dễ dàng thái thịt hơn.

Mẹo rã đông thực phẩm nhanh và đúng cách
Empty

Ảnh minh họa.

Thịt cá để trong tủ đông lâu ngày cần rất nhiều thời gian để rã đông. Nếu có ít thời gian, có thể cho thực phẩm vào một bát nước lạnh để trong khoảng 1, 2 giờ đồng hồ. Cho thêm chút xíu muối hoặc đường vào, vừa rã đông nhanh, giữ được vị tươi ngon của thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn khi chế biến.

Vệ sinh chảo chiên

Để làm chiếc chảo trông như mới, hãy đổ một chút giấm vào trong chảo và đun sôi, việc này giúp làm sạch bên trong. Sau đó đổ phần giấm ra ngoài và làm nguội bớt bằng nước lạnh, khi chảo vẫn còn ấm, dùng baking soda chà thêm một lần bên trong và bên ngoài chảo, rồi lau sạch lại với vải mềm hoặc bọt biển.

Rang cơm săn chắc, không dính vào chảo
Empty

Ảnh minh họa.

Nếu có cơm nguội từ hôm trước, hãy để vào tủ lạnh qua đêm trước khi rang cơm, hạt cơm sẽ tơi, săn chắc và ăn đã mồm hơn. Ngoài ra, nếu chỉ vừa nấu cơm và muốn rang luôn, hãy cho 5g dầu ăn vào và trộn đều rồi rang như bình thường.

Loại bỏ mùi hành, tỏi bám trên tay

Mùi hành, tỏi trên tay sau khi chế biến là điều mà chị em nào cũng sợ, nhất là những người không ăn được hai loại thực phẩm này. Sau khi chế biến món ăn, chỉ cần lấy chút muối hoặc chanh, chà kỹ vào tay khoảng 2-4 phút rồi rửa lại bằng nước.

Empty

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, nếu có bã cafe thì có thể sử dụng để vừa khử mùi nhanh mà tay lại còn mềm mại và trắng hơn.

Mẹo cứu món canh bị mặn
Empty

Ảnh minh họa.

Trường hợp khi nấu canh cho muối quá tay hãy khắc phục ngay bằng cách thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC