Đời sống

10 món ăn tuyệt đỉnh thế giới ai cũng ước một lần được thưởng thức

Nhiều người sẵn sàng chờ đợi hàng tháng trời, đi từ rất xa chỉ để đến đây thưởng thức một món ăn độc đáo và ngon miệng.

Món ăn kinh dị có mùi hôi nồng nhưng lại "mê hoặc" hàng ngàn thực khách / Ngoài cá muối, còn 6 món ăn khác cũng nằm trong số gây ung thư hàng đầu

Một nhà hàng hấp dẫn khi nó sở hữu thực đơn riêng và những món ăn đặc sắc chỉ nó mới có. Và rất nhiều người trong chúng ta sẵn sàng đi rất xa, xếp hàng chờ đợi rất lâu trong những đoàn người, thậm chí đặt bàn trước hàng tháng trời chỉ để thưởng thức món ăn ấy ở nhà hàng ấy.

Và khi một món ăn trông thật sự hấp dẫn, khách hàng sẽ có được niềm vui nhân đôi từ món ăn đó và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn nữa.

Dựa trên ý kiến củacác nhà phê bình nhà hàng và kinh nghiệm của bản thân, tạp chí Bright Side đã tổng hợp những món ăn được săn lùng nhiều nhất từ cácnhà hàng huyền thoại.

Một cây nấm từ nhà hàng Nhật Bản “Inua”

Nhà hàng Nhật Bản Inua ủ nấm Maitake trong 5 ngày, sau đó họ hun khói cây nấm trên gỗ cây anh đào, hầm trong Miso và phục vụ với cánh hoa anh đào muối. Nhà hàng đã nhận được 2 sao Michelin sau khi khai trương 2 năm, nhờ đầu bếp người Đức Thomas Frebel.

Kombucha từ nhà hàng Tây Ban Nha “Mugaritz”

Kombucha với hoa là một trong những món ăn mà nhà hàng Tây Ban Nha Mugaritz - đứng thứ 7 trong số những nhà hàng tốt nhất thế giới - khiến du khách phải ngạc nhiên. Món tráng miệng này được phục vụ như một phần của thực đơn gây tò mò: ngoài kombucha, bạn có thể tìm thấy chuối đen với tôm và kem hàu.

Bánh taco từ nhà hàng Mexico "Frida"

Món taco đắt nhất thế giới bao gồm langoustine (tôm hùm Nauy), thịt bò Kobe, trứng cá muối bạch tạng và pho mát Brie với nấm cục đen. Món ăn này được cung cấp bởi “Frida”, một nhà hàng nằm trong khu nghỉ mát Grand Velas Los Cabos của Mexico.

Gà sốt xì dầu Singapore

Nhà hàng có giá rẻ nhất từng được trao sao Michelin có tên là “Mì và cơm gà sốt đậu nành Hồng Kông”. Nó trở nên nổi tiếng với món gà sốt xì dầu đặc trưng ăn kèm với cơm có giá chỉ 2,20 USD. Sau khi nhận được giải thưởng Michelin, những dòng người lớn, nơi người ta có thể mất hơn 2 giờ chờ đợi, đã xuất hiện tại nhà hàng. Nhưng Chan, chủ nhà hàng, không có ý định tăng giá các món ăn của mình, đã nói rằng "thật không công bằng nếu tăng giá chỉ vì tôi đã giành được giải thưởng."

Một miếng bít tết 1.3kg từ một nhà hàng ở Texas

Một nhà hàng ở Texas cung cấp món ăn đặc trưng của mình, bít tết nặng 1.3kg, miễn phí cho những người có thể ăn hết phần trong vòng một giờ. Người chiến thắng sẽ không phải trả chi phí bít tết, là 72 đô la (khoảng 1.7 triệu đồng).

Món tráng miệng từ quả mọng và củ dền trong nhà hàng Tây Ban Nha “Mugaritz”

Để tạo ra những bong bóng khổng lồ có thể ăn được, làm từ quả mọng và củ dền chín dưới ánh nắng mặt trời, đầu bếp Andoni Luis Aduriz đã phải mất một năm thử nghiệm.

Món salad “Gargouillou” từ nhà hàng Pháp "Bras"

Nhà hàng “Bras” ở Pháp sử dụng tới 60 nguyên liệu cho một món ăn: cánh hoa, rau, hoa, hạt - mỗi loại được nấu riêng. Các thành phần thay đổi tùy theo mùa. Ví dụ: có thể có cây dương xỉ, cây lưu ly trắng, tỏi rocambole, cỏ ba lá, thân cây súp lơ, đậu Hà Lan, cây anh đào củ, cây sen cạn, phyteuma, bí pattypan, hành Welsh, endive, chickweed, củ cải hồng, salsify, cà chua, hành lá, thì là Alpine, và nấm porcini.

Món tráng miệng từ nhà hàng “Mickey & Monkeys” ở Saint-Petersburg

Những món tráng miệng siêu to khổng lồ là đặc trưng của nhà hàng này, chúng ta khó có thể tìm thấy bàn trống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Khi dự định ghé thăm “Mickey & Monkeys”, hãy cố gắng nhịn đói để trải nghiệm không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn là niềm vui ẩm thực từ những món tráng miệng khổng lồ chứa khoảng 900 calo của họ.

Cà phê trong cà rốt thay vì cốc ở "Locals Corner" của Úc

Nhà hàng Úc này thích pha cà phê và phục vụ nó trong những chiếc tách kỳ lạ nhất. Ngoài cà rốt, nó cũng được phục vụ trong táo và bơ.

Hành tây nướng muối với nấm hoang dã từ nhà hàng Đan Mạch “AOC”

Món ăn Scandinavia hiện đại này dựa trên việc sử dụng các sản phẩm địa phương theo mùa. Nhà hàng AOC có trụ sở tại Copenhagen được trao sao Michelin (2 sao) mang đến cho du khách món hành tây nướng muối với nấm hoang dã và rượu vin jaune.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC