Đời sống

10 thực phẩm nhất định không được "nấu chung nồi, ngồi chung mâm" bạn cần phải nhớ kỹ

Nếu như bạn kết hợp các thực phẩm không đúng cách thì có thể gây ngộ độc, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Do đó, bạn nhất định phải tránh "nấu chung nồi" những cặp thực phẩm này nhé.

Dù là bạn bị mất ngủ kinh niên ăn thực phẩm này buổi tối nằm cái là đã sáng mai / Thực phẩm giúp hồi phục sức khỏe sau khi ốm

1. Thịt bò – Tôm

Trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa canxi, sắt và canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên nấu chung sẽ bị mất tác dụng bổ dưỡng.

2. Củ cải trắng – Lê, táo, nho

1-1525839754929783781181
Ảnh minh họa.

Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn dễ bị bướu cổ.

3. Đậu, khoai lang – Cải bó xôi

Đây là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể.

4. Gan – Cà rốt, rau cần, giá đỗ

Lý do là vì trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị oxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

 

5.Thịt gà – Rau kinh giới

1

Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

6. Sữa đậu nành – Trứng gà

Vào buổi sáng, người ta thường ăn trứng và uống sữa đậu nành. Họ không biết rằng protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, cản trở quá trình phân hủy và sự hấp thụ protein trong cơ thể.

7. Đậu phụ – Hành

 

Đậu phụ chứa nhiều calci, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, khó tiêu, thậm chí gây sỏi tiết niệu.

8. – Nước hoa quả chua

1b

Trong chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua như cam, quýt… sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho khó tiêu.

9. Thịt chó, thịt dê – Nước chè

Nguyên nhân bởi thịt chó tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein trong khi nước chè có tính chát. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón.

 

10. Bí đỏ – Cải thìa

Bí đỏ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC