13 loại thực phẩm 'vàng' cho bà mẹ mang thai
1. Sản phẩm về sữa
Sữa là nguồn canxi tốt nhất trong chế độ ăn uống, và cung cấp lượng phốt pho, vitamin B, magiê và kẽm cao. Sữa chua, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp chứa men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ biến chứng như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng âm đạo và dị ứng.
2. Cây họ đậu
Nhóm thực phẩm này bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu nành và đậu phộng. Các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi tuyệt vời.
3. Khoai lang
Khoai lang rất giàu beta-carotene tốt cho sự phát triển của mẹ và bé. Hơn nữa, khoai lang có chứa chất xơ, có thể giảm đột biến lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe tiêu hóa và khả năng vận động.
4. Cá hồi
Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 thiết yếu. Hơn thế nữa, cá hồi là một trong số rất ít nguồn vitamin D tự nhiên rất quan trọng đối với nhiều quá trình trong cơ thể bạn, bao gồm cả sức khỏe xương và chức năng miễn dịch.
5. Trứng
Trứng là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe, vì chúng chứa một ít hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần. Một quả trứng lớn chứa 77 calo, cũng như protein và chất béo chất lượng cao. Nó cũng gói nhiều vitamin và khoáng chất. Trứng là một nguồn choline tuyệt vời.
6. Bông cải xanh và các loại rau xanh, lá đậm.
Bông cải xanh và các loại rau xanh, như cải xoăn và rau bina, chứa nhiều chất dinh dưỡng bà bầu cần chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Do hàm lượng chất xơ cao, những loại rau này cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón, đây là một vấn đề rất phổ biến ở phụ nữ mang thai.
7. Thịt nạc
Thịt bò, thịt lợn và thịt gà là nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời. Hơn thế cũng rất giàu chất sắt, choline và các vitamin B khác, ăn thịt đỏ thường xuyên có thể giúp tăng lượng sắt.
8. Dầu gan cá
Dầu gan cá được làm từ gan dầu của cá, thường là cá tuyết. Dầu rất giàu axit béo omega-3 EPA và DHA, rất cần thiết cho sự phát triển não và mắt của thai nhi. Tiêu thụ dầu gan cá tuyết trong thời kỳ đầu mang thai giảm nguy cơ tiền sản giật và nguy cơ mắc bệnh thấp hơn sau này trong cuộc sống của em bé.
9. Quả mọng
Quả mọng thường chứa lượng vitamin C cao quan trọng đối với sức khỏe của da và chức năng miễn dịch. Quả mọng cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời, vì chúng chứa cả nước và chất xơ, cung cấp rất nhiều hương vị và dinh dưỡng, với lượng calo tương đối ít.
10. Ngũ cốc nguyên hạt
Ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp phụ nữ mang thai đáp ứng nhu cầu calo tăng lên. Ngoài ra, nó giàu vitamin B, chất xơ và magiê.
11. Bơ
Bơ là lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu. Các dưỡng chất trong bơ giúp xây dựng da, não và các mô của thai nhi, và folate có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.
12. Trái cây sấy khô
Trái cây sấy khô thường chứa nhiều calo, chất xơ và các vitamin và khoáng chất khác nhau. Tiêu thụ ngày thường xuyên có thể giúp tạo thuận lợi cho việc giãn cổ tử cung và giảm nhu cầu gây ra chuyển dạ.
13. Nước
Thai nhi của bạn thường nhận được mọi thứ nó cần, nhưng nếu bạn không uống đủ nước có thể bị mất nước.Bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày giúp giảm táo bón và giảm nhiễm trùng đường tiết niệu, thường gặp trong thai kỳ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Mỗi trận cãi vã với mẹ chồng, bà đều lăm lăm điện thoại – âm mưu đen tối khiến tôi bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật!