Đời sống

13 loại thực phẩm 'vàng' cho bà mẹ mang thai

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai rất quan trọng, lựa chọn thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng sẽ giúp đảm bảo sức khỏe của bạn và em bé. Nó cũng sẽ giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn rất nhiều sau khi bạn sinh con.

Ảnh minh họa.

1. Sản phẩm về sữa

Sữa là nguồn canxi tốt nhất trong chế độ ăn uống, và cung cấp lượng phốt pho, vitamin B, magiê và kẽm cao. Sữa chua, đặc biệt là sữa chua Hy Lạp chứa men vi sinh có thể làm giảm nguy cơ biến chứng như tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ, nhiễm trùng âm đạo và dị ứng.

2. Cây họ đậu

Nhóm thực phẩm này bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu nành và đậu phộng. Các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ, protein, sắt, folate (B9) và canxi tuyệt vời.

3. Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta-carotene tốt cho sự phát triển của mẹ và bé. Hơn nữa, khoai lang có chứa chất xơ, có thể giảm đột biến lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe tiêu hóa và khả năng vận động.

4. Cá hồi

Cá hồi rất giàu axit béo omega-3 thiết yếu. Hơn thế nữa, cá hồi là một trong số rất ít nguồn vitamin D tự nhiên rất quan trọng đối với nhiều quá trình trong cơ thể bạn, bao gồm cả sức khỏe xương và chức năng miễn dịch.

5. Trứng

Trứng là thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe, vì chúng chứa một ít hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần. Một quả trứng lớn chứa 77 calo, cũng như protein và chất béo chất lượng cao. Nó cũng gói nhiều vitamin và khoáng chất. Trứng là một nguồn choline tuyệt vời.

6. Bông cải xanh và các loại rau xanh, lá đậm.

Bông cải xanh và các loại rau xanh, như cải xoăn và rau bina, chứa nhiều chất dinh dưỡng bà bầu cần chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Do hàm lượng chất xơ cao, những loại rau này cũng có thể giúp ngăn ngừa táo bón, đây là một vấn đề rất phổ biến ở phụ nữ mang thai.

7. Thịt nạc

Thịt bò, thịt lợn và thịt gà là nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời. Hơn thế cũng rất giàu chất sắt, choline và các vitamin B khác, ăn thịt đỏ thường xuyên có thể giúp tăng lượng sắt.

8. Dầu gan cá

Dầu gan cá được làm từ gan dầu của cá, thường là cá tuyết. Dầu rất giàu axit béo omega-3 EPA và DHA, rất cần thiết cho sự phát triển não và mắt của thai nhi. Tiêu thụ dầu gan cá tuyết trong thời kỳ đầu mang thai giảm nguy cơ tiền sản giật và nguy cơ mắc bệnh thấp hơn sau này trong cuộc sống của em bé.

9. Quả mọng

Quả mọng thường chứa lượng vitamin C cao quan trọng đối với sức khỏe của da và chức năng miễn dịch. Quả mọng cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời, vì chúng chứa cả nước và chất xơ, cung cấp rất nhiều hương vị và dinh dưỡng, với lượng calo tương đối ít.

10. Ngũ cốc nguyên hạt

Ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể giúp phụ nữ mang thai đáp ứng nhu cầu calo tăng lên. Ngoài ra, nó giàu vitamin B, chất xơ và magiê.

11. Bơ

Bơ là lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu. Các dưỡng chất trong bơ giúp xây dựng da, não và các mô của thai nhi, và folate có thể giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh.

12. Trái cây sấy khô

Trái cây sấy khô thường chứa nhiều calo, chất xơ và các vitamin và khoáng chất khác nhau. Tiêu thụ ngày thường xuyên có thể giúp tạo thuận lợi cho việc giãn cổ tử cung và giảm nhu cầu gây ra chuyển dạ.

13. Nước

Thai nhi của bạn thường nhận được mọi thứ nó cần, nhưng nếu bạn không uống đủ nước có thể bị mất nước.Bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày giúp giảm táo bón và giảm nhiễm trùng đường tiết niệu, thường gặp trong thai kỳ.

Theo Ngọc Huyền/Lao động

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo