15 mẹo nấu ăn siêu dễ khiến mẹ chồng khó tính mấy cũng phục con dâu sát đất
Những mẹo vặt giúp bạn dọn dẹp nhà bếp sạch bóng trong 10 phút / Mẹo chăm sóc giúp làn da đẹp hoàn hảo
1. Mẹo hầm nước dùng trong
Xương cần sơ chế rồi xào qua cho thơm mới thả vào nồi nước đang sôi để hầm. Không cho muối sớm vào nước hầm xương mà chỉ nên cho khi xương hầm gần được, cho muối sớm cũng khiến nước xương không trong.
Lòng già rửa nhiều lần với nước,vuốt sạch nước ra khỏi lòng. Dùng nước ấm vì nước ấm có thể giúp loại bỏ các tạp chất có bên trong của lòng sạch hơn. Sau đó cho bột mì, giấm cùng một lúc vào bát lòng già, bóp đều bằng tay.
Thời gian bóp khoảng 2-3 phút, sau đó lộn mặt bên trong của lòng ra, cũng bóp từ 2-3 phút. Sau đó lại rửa sạch với nước ấm nhiều lần. Bằng cách này, lòng già đã được làm sạch sẽ.
3. Nấu cơm ngon không thể quên bước này
Trước khi nấu, đem ngâm gạo với nước ấm từ 10-15 phút. Sau đó xả sạch nước, cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước vừa đủ, bật công tắc nấu, đợi cơm chín là xong.
Việc ngâm gạo với nước ấm làm hạt gạo nhanh chín hơn, cơm dẻo hơn mà đặc biệt, hương thơm của cơm được phát huy tối đa, chắc chắn khi ăn bạn sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời này.
Nước đá là cách tốt nhất để làm cho thịt viên có vị ngon ngọt. Lấy viên đá cho vào túi rồi đập nát. Sau đó trộn đá cùng thịt xay và cho vào chảo chiên lên.
Thịt viên sẽ giữ được hình dạng tốt hơn nếu bạn thêm vụn bánh mì vào. Và để làm cho hương vị món ăn tuyệt vời hơn, hãy chiên vụn bánh mì được trộn với với hành tây và bơ
Nếu bạn muốn cà rốt giữ màu đều hơn thì nên gọt vỏ trước khi nấu.
Để làm món cơm rang không bị dính, bạn hãy dùng dầu và bơ để chiên. Trước đó, khi nấu cơm, bạn hãy điều chỉnh lượng nước để cơm không bị nhão.
Đập dập quả trứng luộc rồi dùng thìa bóc trứng sẽ hiệu quả hơn là bóc bằng tay không.
Khi luộc ngô, cho thêm một ít baking soda, nó sẽ khiến ngô mọng nước hơn vì nó ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước quá nhiềukhi luộc. Do đó, ngô giữ được chất ngọt bên trong nó.
10. Luộc ốc không dai
Thường ốc chín sau khi sôi khoảng 2 – 3 phút. Không nên quên điều này mà đun lâu quá khiến ruột ốc thụt vào trong và đứt đoạn, rất khó khêu mà ốc bị dai, quắt lại, không giòn.
11. Loại bỏ lớp mỡ bị đông trong nồi thịt kho
Phủ màng bọc lên bề mặt thức ăn trong nồi, ấn mạnh ngón tay vào những chỗ có mỡ bị đông lại để mỡ bám vào màng bọc thực phẩm. Sau đó từ từ gỡ nhẹ. Mỡ hoặc dầu bị đông sẽ được lấy đi hết theo màng bọc.
12. Rán mỡ lợn để không bị mốc hỏng
Cho mỡ lợn vào chảo, đun nóng rồi thêm nước vào, nước giúp cho mỡ lợn không bị cháy và trắng hơn. Thêm ít muối và hành tây vào. Muối sẽ khiến cho mỡ không bị mốc còn hành tây giúp mỡ thơm hơn.
Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp, đun nóng rồi đổ cơm vào đảo nhanh 1 phút ở lửa nhỏ. Sau đó rưới đều trứng đã đánh tan lên, dùng muôi gỗ trộn thật đều để trứng bám đều và ngấm vào từng hạt cơm.
Sau đó chiên cho đến khi cơm chín. Như vậy, cho trứng vào sau khiến cơm chiênkhông chỉ có màu vàng ươm mà còn rất ngon nữa!
Nếu bạn thêm 1 muỗng canh dầu thực vật vào nước khi nấu mì, mì sẽ không bịdính mà còn ngăn không cho nước tràn ra nồi.
Chân trước có nhiều phần cơ, còn phần sau có nhiều bắp thịt hơn. Do đó, bạn có thể mua chân trước hay chân sau tùy thuộc vào mục đích nấu ăn.Nhưng nếu xét về hương vị thì chân trước vẫn thơm ngon và hấp dẫn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người