2 cách giúp hàm răng trắng tự nhiên
Chị hàng xóm nhờ sang sửa ống nước, tôi rụng rời tìm thấy chiếc khuyên tai trong nhà tắm / Đi xa 2 tháng về, tôi rụng rời nhìn vòi hoa sen trong nhà tắm của vợ sắp cưới
Lý do khiến răng bạn trở nên vàng ố
Ảnh minh họa. |
Khi con người càng lớn tuổi, lớp men răng bảo vệ phía ngoài sẽ dần dần bị bào mòn. Khi điều này xảy ra, các mô phía dưới sẽ bắt đầu bị vôi hóa.
Lớp mô này còn được gọi là ngà răng và nó có màu vàng. Răng trở nên vàng ố có thể do những nguyên nhân sau đây:
• Các chất nhuộm màu trên bề mặt răng.
• Mảng bám tích tụ làm răng vàng nhạt.
• Men răng bị bào mòn và lớp ngà răng xuất hiện.
• Nguyên nhân tự nhiên như quá trình lão hóa.
Tuy nhiên bằng cách tránh những thực phẩm này, răng bạn có thể bớt vàng ố:
• Cà phê
• Rượu vang đỏ
• Củ cải đường
• Trái việt quất
• Hút thuốc
• Sử dụng thuốc lá nhai
Cách giúp răng không bị ố vàng
Cách để răng không bị ố vàng
Dầu tự nhiên
Healthline khuyến khích sử dụng phương thuốc dân gian Ấn Độ truyền thống này vì nó không chỉ giúp ngăn ngừa sự đổi màu mà còn loại bỏ vi khuẩn trong miệng và làm giảm cơ hội hình thành mảng bám. Nếu bạn đang đi theo con đường truyền thống thì bạn nên biết rằng người Ấn Độ đã sử dụng dầu hướng dương hoặc dầu mè để làm phương pháp này.
Nhưng nếu bạn muốn có một trải nghiệm thú vị hơn, thì bạn chỉ nên sử dụng dầu dừa. Thêm vào đó, dầu dừa đã được chứng minh là có tác dụng kỳ diệu, như tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm, theo Medical Daily.
Để làm phương pháp này, bạn sẽ cần 1 muỗng dầu dừa ngậm trong miệng và thực hiện động tác đẩy và kéo bằng lưỡi, để dầu có thể đi qua răng nhiều lần, trong 15-20 phút trước khi nhổ dầu.
Sử dụng vỏ cam và chanh
Có rất nhiều bằng chứng giai thoại để chứng minh rằng vỏ cam và chanh có thể làm trắng răng. Vì vỏ có chứa a xít citric và limonene, chà xát phần trắng của chúng vào răng có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Limonene thực sự được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm trắng răng, theo Medical Daily.
Một nghiên cứu năm 2016 cũng ủng hộ phương pháp này. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hàm lượng a xít citric của vỏ cam và họ phát hiện ra rằng nó thực sự có tác dụng tốt trong việc làm trắng răng. Họ cũng lưu ý rằng hợp chất hoạt động trong vỏ có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết