Đời sống

2 cách làm hạt nêm từ nấm ngon mà an toàn

Hạt nêm từ nấm không chị thơm ngon mà còn mang hương vị đặc biệt chị em nội trợ hãy làm cho gia đình nhé.

3 cách nấu tương ớt cực ngon mà an toàn / Nữ giới đã biết những cách giảm đau bụng kinh an toàn, hiệu quả này chưa?

Hạt nêm bằng tôm và nấm

2 cách làm hạt nêm từ nấm ngon mà an toàn

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm diu

Nấm hương

Cách làm:

 

Nấm hương ngâm với nước nóng, sau đó dùng kéo cắt chân nấm. Cho nấm hương vào nồi luộc chín

Vớt nấm, thái nhỏ. Cho nấm vào lò vi sóng, sấy khô ở mức nhiệt 100 độ C trong 2 phút

Rửa sạch tôm diu. Sấy khô tôm diu cùng mức nhiệt độ với nấm hương. Bỏ tôm diu và nấm hương vào trong cối xay, xay nhuyễn

Rây bột nêm tôm- nấm một vài lần để đảm bảo bột nêm không bị lẫn với cặn và bụi bẩn.

Hạt nêm nấm rong biển

2 cách làm hạt nêm từ nấm ngon mà an toàn

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rong biển khô 50 g

Nấm đông cô 50 g

Muối hột 60 g

Cách làm:

 

Đầu tiên bạn chia nấm đông cô thành 2 mẻ bằng nhau. Sau đó cho nấm vào máy xay sinh tố, xay 2 mẻ nấm này đến khi nhuyễn như bột là được.

Tiếp đến bạn dùng rây, rây bột nấm đông cô để lọc những hạt to, giữ lại những hạt nhỏ để hạt nên thêm nhỏ và mịn.

Tương tự, bạn cũng xay 50g rong biển cùng với 60g muối rồi dùng rây để rây để lấy phần bột nhuyễn.

Bạn chỉ cần đặt chảo lên và bật bếp, đợi khi chảo khô thì cho vào đó muối, nấm và rong biển đã xay sẵn.

Bạn rang và trộn đều những nguyên liệu này trong 5 - 8 phút và thấy hỗn hợp khô hẳn là có thể tắt bếp.

 

Theo Anh Đào/Tiêu dùng
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm