Đời sống

2 cách làm món bánh mì chiên ngon tuyệt cho bữa sáng

Bánh mì chiên lạ miệng mà tuyệt ngon bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức.

Nhìn cái bánh kem nằm trong sọt rác, tôi điêu đứng, bần thần và nghĩ đến việc sẽ hủy hôn / Ăn bánh mỳ kiểu này không tốt cho sức khỏe, dừng ngay trước khi quá muộn

Bánh mì chiên trứng sữa

2 cách làm món bánh mì chiên ngon tuyệt cho bữa sáng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh mì (có vừng càng thơm)

Dầu ăn

Trứng gà

Sữa hộp tươi có đường

 

Bánh mì cắt thành các lát. Trứng 2 quả đập ra bát. Cho sữa tươi có đường vào cùng trứng (có thể cho thêm đường nếu ăn ngọt) và đánh tan

Cho dầu vào chảo đun nóng. Nhúng các lát bánh mì vào bát hỗn hợp (trứng, sữa) và cho vào chảo chiên (lúc này để lửa nhỏ chiên từ từ).

Khi bánh mì đã được chiên vàng thì lật lần lượt chiên tiếp mặt còn lại. Khi hai mặt của lát bánh mì đã vàng, vớt ra cho chảy bớt mỡ và thưởng thức.

Bánh mì chiên tôm

2 cách làm món bánh mì chiên ngon tuyệt cho bữa sáng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh mì 150 gr (khoảng 4 ổ)

Tôm sú tươi 300 gr

Bột năng 50 gr

Trứng gà 2 quả

Bột mì 100 gr

Bột gạo 50 gr

Tôm khô 40 gr

Ớt băm 5 gr

Tỏi băm 10 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

Tôm tươi rửa sạch rồi cắt râu để cho ráo nước. Ngoài loại bỏ râu tôm thì phần chỉ tôm và phân ở đầu tôm cũng là những thứ có nhiều sạn và cát nên cần phải được loại bỏ nhưng nếu muốn giữ lại đầu tôm để tôm có hình dạng đẹp mắt thì thực hiện cách sau:

Tôm sơ chế bằng cách bẻ nhẹ nhàng phần đầu tôm rồi nặn phần phân tôm ra. Lấy tay nắm phân tôm ra tuốt nhẹ để lấy phần chỉ tôm ra. Bánh mì bạn có thể cắt thành nhiều hình dạng như bổ dọc theo thân bánh mì, hay bổ dọc rồi cắt đôi hoặc cắt xéo miếng dày khoảng 3cm tùy theo sở thích.

Cho 40g tôm khô vào nước ấm ngâm 15 phút cho mềm, sau đó vớt ra rửa sơ qua nước lạnh cho sạch bụi, cát bẩn rồi giã nhuyễn. Lấy một tô lớn, cho vào 100g bột mì, 50g bột năng, 50g bột gạo, 2 quả trứng gà hòa tan cùng 200ml nước lọc.

Thêm 10g hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và khuấy đều rồi để bột nghỉ khoảng 10 phút. Sau 10 phút bột nghỉ xong, bạn nhúng lát bánh mì đã cắt xéo sao cho bột phủ đều hai mặt rồi gắp lên để cho bột chảy bớt.

Tiếp đó nhúng tôm vào tô bột rồi đặt lên miếng bánh mì. Làm nóng chảo dầu rồi lần lượt cho từng miếng bánh mì có đặt tôm tươi lên vào chảo dầu. Để lửa nhỏ và lật đều 2 mặt cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm 10g tỏi băm, 10g hành băm, 5g ớt băm nhỏ. Tiếp đó cho 40g tôm khô đã giã nhuyễn vào xào chín rồi cho thêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muống canh sa tế cùng 30ml nước lọc và 1 muỗng canh đường vào khuấy đều. Đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm