2 cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả ngay tại nhà
3 con giáp nam thuộc mẫu người của gia đình, rất đáng lấy làm chồng / Salad ngon là nhờ sốt trộn, với 3 công thức này bạn sẽ có nước trộn salad thơm ngon
Chanh đào chọn những quả già, tươi, vỏ mỏng để có nhiều tinh dầu. Rửa thật sạch, bỏ cuống và ngâm trong nước muối loãng chừng 15-30 phút.
Vớt chanh ra, để ráo, lau khô từng quả một.
Cắt chanh thành từng miếng mỏng, giữ nguyên hạt.
Chọn hũ thủy tinh để đựng. Trước khi sử dụng nên rửa sạch, tráng nước sôi rồi để cho khô ráo.
Giã nhỏ đường phèn, rải một lớp dưới đáy bình.
Xếp chanh đào vào hũ. Một lớp chanh thì đến một lớp đường phèn cho đến hết.
Đổ mật ong vào ngập mặt chanh và đậy nắp thật kín (lấy vỉ nén để chanh không nổi lên mặt nước gây váng, chua)
Chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát là được, không cần bỏ trong tủ lạnh.
Theo dõi trong thời gian đầu, nếu thấy sủi bọt thì hớt ra. Không để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Sau vài 3 tuần là có thể dùng chanh ngâm mật ong, đường phèn rồi. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau một thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Sau một tháng là có thể dùng được.
Hướng dẫn cách sử dụng:
– Với trẻ nhỏ 1 tuổi trở lên: Khi mới chớm ho hoặc mới vào mùa lạnh, muốn bảo vệ sức khỏe cho trẻ, vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, cho trẻ uống 1 thìa nước chanh đào mật ong, có thể pha với nước ấm.
– Với người lớn có thể dùng uống vào buổi sáng để thanh lọc cơ thể. Hoặc cắt lát quả chanh ngâm, trộn đều với nước trong hộp, nhai rồi ngậm khoảng 15-20 phút, sau đó nuốt, ngày vài lần.
Lưu ý: Nên sử dụng bình thủy tinh. Mua bình to hơn lượng chanh ngâm một chút vì sau một thời gian bình sẽ lên men, nước chanh tiết ra nhiều. Cũng không nên bịt miệng bình quá chặt. Để bình ngâm ở chỗ mát (không cho vào tủ lạnh).
Có thể chanh đào hợp với người này nhưng không hợp với người khác, hoặc khi bị ho nặng mới dùng thì cũng không có tác dụng. Với người bị nhiệt miệng thì không nên dùng chanh đào ngâm mật ong. Thay vào đó, hãy ngâm chanh đào với muối, đường.
Về cơ bản cách làm cũng như trên, cứ 1kg chanh thì 1kg muối. Ngâm khoảng 3 tuần cho chanh mềm, đem phơi nắng đến khi trên vỏ chanh có một lớp muối trắng bám vào là được.
Bổ quả chanh làm tư (nếu thích có thể bỏ hạt cho đỡ đắng), rồi xếp chanh vào lọ. Đun đường (tùy sở thích) với 2 bát nước, cho gừng, cam thảo băm nhỏ vào. Nấu đến khi đường sánh như mật ong rồi bắc ra cho nguội. Đổ đường vào hũ chanh, đậy kín, ngâm 3 tháng nữa là có thể dùng được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người