Đời sống

2 cách rửa táo chuẩn khoa học có thể loại bỏ thuốc trừ sâu ngoài vỏ, trước sau gì cũng có lúc cần đến

Cách rửa táo chuẩn khoa học có thể loại bỏ thuốc trừ sâu ngoài vỏ dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn khi ăn táo.

Những mẹo hiệu quả giúp tóc không còn rụng ngày giao mùa / 4 mẹo luộc thịt đầu bếp chưa chắc biết: Ngon ngọt, thơm nức mà không bị hôi

Mẹo chọn táo ngon

Quan sát màu sắc quả táo

Khi mua nếu bạn thấy quả táo nào có màu đỏ sẫm và đều màu thì hãy chọn ngay. Ngoài ra, trên vỏ táo nếu có nhiều vết đốm nhỏ màu trắng thì quả đó càng ngọt nhé.

Empty
Ảnh minh hoa.

Cảm nhận độ giòn của táo

Bạn có thể dùng tay sờ vào quả táo và cảm nhận, quả nào cứng và nặng tay thì độ giòn và chắc thịt sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 2 ngón tay búng vào quả táo giống như cách chọn dưa hấu, quả nào phát ra âm thanh to rõ thì quả đó cũng giòn ngon hơn.

Độ lớn của táo

Đừng chọn quả quá to hoặc quá nhỏ, quả táo có độ lớn trung bình là lựa chọn tốt nhất đấy.

Cách rửa táo chuẩn khoa học

 

Baking Soda

Một loại nguyên liệu khá thông dụng trong nhà bếp có thể trở thành một giải pháp tuyệt vời loại bỏ thuốc sâu khỏi vỏ táo, đó là baking soda. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, trong số những cách loại bỏ thuốc sâu trên vỏ táo, cách dùng baking soda sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Empty

Theo Zmescience, nhóm nghiên cứu đến từ ĐH. Massachusetts, Mỹ trong đó trưởng nhóm Amherst đã so sánh hiệu quả của nước máy, dung dịch thuốc tẩy và hỗn hợp baking soda (1%) và nước trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi vỏ táo.

Kết quả cho thấy, hỗn hợp baking soda và nước đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảm thuốc trừ sâu. Sau 12 -15 phút, hỗn hợp đã loại bỏ tới 80% lượng thiabendazole và 96% lượng phosmet khỏi vỏ táo. Nhưng vẫn có tin xấu, khoảng 20% thuốc diệt nấm và 4% thuốc trừ sâu đã ngấm qua vỏ táo vào bên trong, không thể rửa sạch.

Cách sử dụng baking soda:

 

Cho vào thau chuyên dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (chừng 1.5 lít nước), thêm vào thau 4 muỗng cà phê baking soda rồi khuấy đều hỗn hợp. Đối với các loại rau quả, chỉ nên ngâm hỗn hợp trong vòng 5-7 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Sau đó, ngâm rau củ hoặc trái cây vào dung dịch này và giữ nguyên hỗn hợp trong vòng 15 phút. Sau cùng, dùng khăn lau khô là có thể dùng được.

Dung dịch giấm trắng và tinh dầu bưởi

Khi vệ sinh táo, bạn không thể ngâm táo trong nước pha muối ăn, dung dịch này không mang lại hiệu quả làm sạch tối ưu cho táo.

Để rửa táo nhanh, loại bỏ được các vết bẩn, hóa chất, vi khuẩn trên táo, bạn cần ngâm táo trong 40 phút với dung dịch nước rửa gồm 1 phần nước: 2 phần giấm trắng và vài giọt tinh dầu bưởi. Sau đó, lấy táo ra ngoài, rửa lại với nước thì táo sẽ đẹp sạch hoàn toàn, sẵn sàng cho bạn thưởng thức ngay rồi.

 

Nếu không thể ngâm trong hỗn hợp baking soda, cách tốt nhất là gọt vỏ.

Thuốc có thành phần thiabendazole xâm nhập vào vỏ táo nhiều hơn so với các loại thuốc diệt côn trùng khác. Như vậy, nếu không thể ngâm trái cây trong hỗn hợp baking soda ít nhất 15 phút, cách tốt nhất vẫn là gọt vỏ để đảm bảo sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm